Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

MỰC HẤP KIỂU THÁI, CANH CHUA CÁ, RAU ĂN KÈM


dPhục vụ2 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 250 gam cá basa, làm sạch
 1 thìa cà phê nước mắm
 1 thìa cà phê bột nêm nấm
 500 gam mực tươi
 10 gam gừng tươi
 3-4 cái lá chanh thái tươi
 30 gam đường thốt nốt
 1 quả ớt cay
 1 củ sả tươi, cắt khúc
 1 thìa canh nước mắm
 ½ quả chanh xanh, chỉ lấy nước cốt
 15 gam rễ mùi ta
 1200 nước
 2 quả cà chua
 ½ quả dứa, cắt miếng nhỏ
 hành lá, tùy khẩu vị, thái nhỏ
 mùi tàu, tùy khẩu vị, thái nhỏ
 rau thơm, để ăn kèm (ngổ, bạc hà, húng chó, rau mùi, giá đỗ)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
150 kcal
Độ đạm
18 g
Carbs
9 g
Độ béo
4 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 250 gam cá basa, làm sạch
 1 thìa cà phê nước mắm
 1 thìa cà phê bột nêm nấm
 500 gam mực tươi
 10 gam gừng tươi
 3-4 cái lá chanh thái tươi
 30 gam đường thốt nốt
 1 quả ớt cay
 1 củ sả tươi, cắt khúc
 1 thìa canh nước mắm
 ½ quả chanh xanh, chỉ lấy nước cốt
 15 gam rễ mùi ta
 1200 nước
 2 quả cà chua
 ½ quả dứa, cắt miếng nhỏ
 hành lá, tùy khẩu vị, thái nhỏ
 mùi tàu, tùy khẩu vị, thái nhỏ
 rau thơm, để ăn kèm (ngổ, bạc hà, húng chó, rau mùi, giá đỗ)
Thực hiện
1

Cho cá basa vào một cái bát, thêm nước mắm và bột nêm nấm vào bát, trộn đều cho cá ngấm trong khoảng 10-15 phút. Để mực vào một cái đĩa sâu lòng đặt vừa trong đĩa Varoma.

2

Cho gừng, lá chanh thái, đường thốt nốt, ớt, sả, nước mắm, nước cốt chanh và rễ rau mùi vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, xay thêm 5 giây/tốc độ 6. Đổ hỗn hợp sốt trong bình trộn vào đĩa đựng mực và đặt vào đĩa Varoma. Rửa sạch bình trộn.

3

Cho 1200 g nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí, thêm cá đã ướp vào giỏ hấp. Đặt đĩa Varoma đã chuẩn bị vào vị trí, hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2.

4

Cẩn thận nhấc bộ Varoma và giỏ hấp ra, để sang một bên giữ ấm. Thêm cà chua, dứa vào bình trộn, nấu thêm 3 phút/100°C/(/tốc độ 1.

5

Nhấc đĩa mực ra, gắp cá cho vào bát to, đổ nước canh trong bình trộn vào bát. Thêm hành lá, mùi tàu lên trên để trang trí và thưởng thức khi còn nóng với các loại rau thơm.

MỰC HẤP KIỂU THÁI, CANH CHUA CÁ, RAU ĂN KÈM

Trả lời