Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 150 kcal
- Độ đạm
- 18 g
- Carbs
- 9 g
- Độ béo
- 4 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho cá basa vào một cái bát, thêm nước mắm và bột nêm nấm vào bát, trộn đều cho cá ngấm trong khoảng 10-15 phút. Để mực vào một cái đĩa sâu lòng đặt vừa trong đĩa Varoma.
Cho gừng, lá chanh thái, đường thốt nốt, ớt, sả, nước mắm, nước cốt chanh và rễ rau mùi vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, xay thêm 5 giây/tốc độ 6. Đổ hỗn hợp sốt trong bình trộn vào đĩa đựng mực và đặt vào đĩa Varoma. Rửa sạch bình trộn.
Cho 1200 g nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí, thêm cá đã ướp vào giỏ hấp. Đặt đĩa Varoma đã chuẩn bị vào vị trí, hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2.
Cẩn thận nhấc bộ Varoma và giỏ hấp ra, để sang một bên giữ ấm. Thêm cà chua, dứa vào bình trộn, nấu thêm 3 phút/100°C/(/tốc độ 1.
Nhấc đĩa mực ra, gắp cá cho vào bát to, đổ nước canh trong bình trộn vào bát. Thêm hành lá, mùi tàu lên trên để trang trí và thưởng thức khi còn nóng với các loại rau thơm.