Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

MÌ MEE HOON XÀO (200 G)


dPhục vụ3 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu15 phútbTổng cộng20 phút

Nguyên liệu

 200 g mì mee hoon (bún khô)
 10 g tỏi
 10 g hành khô
 25 g dầu ăn
 300 g nước, lấy dư để ngâm
 30 g nước tương
 10 g nước tương đặc (không bắt buộc)
 ½ thìa cà phê bột tiêu trắng
 1 thìa cà phê dầu hào (không bắt buộc)
 25 g cà rốt, thái sợi (5 cm)
 100 g bắp cải, thái sợi dài
 75 g chả cá, thái lát mỏng hoặc 75 g ức gà không da, thái lát mỏng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
437 kcal
Độ đạm
15 g
Carbs
71 g
Độ béo
10 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 200 g mì mee hoon (bún khô)
 10 g tỏi
 10 g hành khô
 25 g dầu ăn
 300 g nước, lấy dư để ngâm
 30 g nước tương
 10 g nước tương đặc (không bắt buộc)
 ½ thìa cà phê bột tiêu trắng
 1 thìa cà phê dầu hào (không bắt buộc)
 25 g cà rốt, thái sợi (5 cm)
 100 g bắp cải, thái sợi dài
 75 g chả cá, thái lát mỏng hoặc 75 g ức gà không da, thái lát mỏng
Thực hiện
1

Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, cân mì mee hoon vào bát. Đổ nước sao cho mì ngập hoàn toàn trong nước, ngâm trong vòng 5 phút. Lọc mì qua đĩa Varoma và để ráo trước khi cho vào bát.

2

Cho tỏi và hành khô vào bình trộn, xay 4 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

3

Thêm dầu ăn, phi thơm 4 phút/120°C/(/tốc độ x.

4

Thêm nước, nước tương, nước tương đặc, bột tiêu trắng và dầu hào vào, nấu 5 phút/100°C/(/tốc độ x. Đổ ½ phần nước sốt trong bình trộn vào bát đựng mì, dùng đũa trộn đều cho đến khi mì được ngấm đều sốt. Để sang một bên.

5

Đặt bình trộn với phần sốt còn lại vào vị trí. Thêm cà rốt và bắp cải vào, nấu 1 phút 30 giây/Varoma/(/tốc độ x.

6

Thêm hỗn hợp mì và chả cá vào bình trộn, nấu 4 phút 30 giây/Varoma/(/tốc độ x. Dùng thìa đa năng nhẹ nhàng trộn đều để mì và sốt hòa quyện. Để mì trong bình trộn 1-2 phút, sau đó cho ra đĩa ăn. Mì mee hoon nên được thưởng thức ngay khi còn ấm.

Mẹo nhỏ
1

Mì mee hoon của các thương hiệu khác nhau có thể yêu cầu thời gian ngâm hơi khác nhau. Ngâm mì mee hoon khoảng 5 phút cho đến khi mì mềm và ướt đều.

2

Cài đặt nhiệt độ ở chế độ Varoma trong bước 5 và 6 nhằm làm nóng bình trộn càng nhanh càng tốt, nhiệt độ thực tế có thể không đạt đến mức Varoma.

3

Trong bước 6, mì phải được thêm vào ngay trước khi nhiệt độ giảm xuống dưới 85°C.

MÌ MEE HOON XÀO (200 G)

Trả lời