Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 437 kcal
- Độ đạm
- 15 g
- Carbs
- 71 g
- Độ béo
- 10 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, cân mì mee hoon vào bát. Đổ nước sao cho mì ngập hoàn toàn trong nước, ngâm trong vòng 5 phút. Lọc mì qua đĩa Varoma và để ráo trước khi cho vào bát.
Cho tỏi và hành khô vào bình trộn, xay 4 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
Thêm dầu ăn, phi thơm 4 phút/120°C/(/tốc độ x.
Thêm nước, nước tương, nước tương đặc, bột tiêu trắng và dầu hào vào, nấu 5 phút/100°C/(/tốc độ x. Đổ ½ phần nước sốt trong bình trộn vào bát đựng mì, dùng đũa trộn đều cho đến khi mì được ngấm đều sốt. Để sang một bên.
Đặt bình trộn với phần sốt còn lại vào vị trí. Thêm cà rốt và bắp cải vào, nấu 1 phút 30 giây/Varoma/(/tốc độ x.
Thêm hỗn hợp mì và chả cá vào bình trộn, nấu 4 phút 30 giây/Varoma/(/tốc độ x. Dùng thìa đa năng nhẹ nhàng trộn đều để mì và sốt hòa quyện. Để mì trong bình trộn 1-2 phút, sau đó cho ra đĩa ăn. Mì mee hoon nên được thưởng thức ngay khi còn ấm.
Mì mee hoon của các thương hiệu khác nhau có thể yêu cầu thời gian ngâm hơi khác nhau. Ngâm mì mee hoon khoảng 5 phút cho đến khi mì mềm và ướt đều.
Cài đặt nhiệt độ ở chế độ Varoma trong bước 5 và 6 nhằm làm nóng bình trộn càng nhanh càng tốt, nhiệt độ thực tế có thể không đạt đến mức Varoma.
Trong bước 6, mì phải được thêm vào ngay trước khi nhiệt độ giảm xuống dưới 85°C.