Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

LÊ SOUS-VIDE SỐT QUẾ


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútbTổng cộng2 giờ 5 phút

Nguyên liệu

 120 g đường
 1 thìa cà phê tinh chất vani tự nhiên
 1,5 thìa cà phê bột quế
 4 quả lê Williams, gọt vỏ, cắt làm đôi (xem Mẹo nhỏ)
 850 g nước lấy dư, đảm bảo túi được ngập hoàn toàn bằng nước (xem Mẹo nhỏ)
 30 g nước cốt chanh (xem Mẹo nhỏ)
 Hạnh nhân thái lát nướng, để ăn kèm
Dụng cụ cần thiết
 Bát tô lớn, túi chân không/zip, đĩa che dao, kẹp gắp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
244 kcal
Độ đạm
2 g
Carbs
48 g
Độ béo
3 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 120 g đường
 1 thìa cà phê tinh chất vani tự nhiên
 1,5 thìa cà phê bột quế
 4 quả lê Williams, gọt vỏ, cắt làm đôi (xem Mẹo nhỏ)
 850 g nước lấy dư, đảm bảo túi được ngập hoàn toàn bằng nước (xem Mẹo nhỏ)
 30 g nước cốt chanh (xem Mẹo nhỏ)
 Hạnh nhân thái lát nướng, để ăn kèm
Dụng cụ cần thiết
 Bát tô lớn, túi chân không/zip, đĩa che dao, kẹp gắp
Thực hiện
1

Đặt một bát lớn trên nắp bình trộn và cân đường. Nhấc bát ra, thêm vani, bột quế sau đó trộn đều. Thêm lê và trộn đều cho hỗn hợp đường bao phủ toàn bộ các miếng lê. Đặt 4 nửa qua lê cạnh nhau vào túi chân không (18 cm x 16.5 cm – xem Mẹo nhỏ). Đóng kín miệng túi bằng máy hút chân không (Mẹo nhỏ). Lặp lại thao tác với số lê còn lại.

2

Đặt đĩa che dao vào vị trí. Để túi kín có lê vào bình trộn và đổ đầy nước ngập túi (không cao hơn vạch 2L của bình). Bỏ túi lê ra khỏi bình trộn và để sang một bên. Thêm nước chanh vào bình trộn, làm nóng ấm 15 phút/80°C/(/tốc độ x.

3

Để hai túi lê cạnh nhau vào trong bình trộn sao cho nước ngập túi rồi nấu 90 phút/80°C/(/tốc độ x. Cẩn thận nhấc túi ra khỏi bình trộn bằng kẹp. Thưởng thức khi còn ấm hoặc ăn lạnh cùng syrup và hạnh nhân nướng (xem Mẹo nhỏ).

Mẹo nhỏ
1

Nên sử dụng lê chín giòn để ngon nhất. Thưởng thức kèm với kem vanilla.

2

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng túi zip chất lượng cao. Sử dụng những chiếc túi không có BPA (Bisphenol A). Túi polythene không thích hợp để nấu thức ăn.

3

Nếu bạn không có máy hút chân không, đổ nuớc đầy vào bát lớn. Cho các nguyên liệu vào túi chân không rồi thả vào bát sao cho nước ngập tới miệng túi nhưng nước không tràn vào túi. Khi đó không khí trong túi sẽ tự động thoát hết ra ngoài, đóng kín miệng túi lại.

4

Lượng nước cần thiết phụ thuộc vào thể tích của túi. Thêm nước nếu cần thiết để ngập hoàn toàn các túi, không vượt quá mức lấp đầy tối đa.

5

Để bảo vệ lưỡi dao, chống ăn mòn khi sử dụng lâu dài, cho 30 g nước chanh vàng hoặc 1 thìa cà phê bột vitamin C/ascorbic acid cùng với nước trước khi đun nóng.

LÊ SOUS-VIDE SỐT QUẾ

Trả lời