Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

LÊ HẤP NHỤY HOA NGHỆ TÂY SAFFRON VÀ BẠCH ĐẬU KHẤU


dPhục vụ2 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 2 quả lê Châu Âu (lê Bosc)
 300 g rượu vang trắng
 100 g nước
 1 thìa canh nước cốt chanh (khoảng ½ quả chanh)
 100 g đường
 8 hạt bạch đậu khấu, nghiền nhẹ
 1 nhúm nhụy hoa nghệ tây
 ½ thanh quế
 1 nhúm muối
 Kem chua Pháp (Crème fraiche), để ăn kèm
 Hạt mắc ca, phủ đường, nghiền nhỏ, để ăn kèm
Dụng cụ cần thiết
 Cái nạo vỏ hoa quả
 Bát lớn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
429.3 kcal
Độ đạm
1.1 g
Carbs
84 g
Độ béo
0.3 g


Nguyên liệu
 2 quả lê Châu Âu (lê Bosc)
 300 g rượu vang trắng
 100 g nước
 1 thìa canh nước cốt chanh (khoảng ½ quả chanh)
 100 g đường
 8 hạt bạch đậu khấu, nghiền nhẹ
 1 nhúm nhụy hoa nghệ tây
 ½ thanh quế
 1 nhúm muối
 Kem chua Pháp (Crème fraiche), để ăn kèm
 Hạt mắc ca, phủ đường, nghiền nhỏ, để ăn kèm
Dụng cụ cần thiết
 Cái nạo vỏ hoa quả
 Bát lớn
Thực hiện
1

Gọt vỏ lê sau đó cắt bỏ phần đáy để 2 quả lê có thể đứng thăng bằng. Đặt lê đã chuẩn bị vào giỏ hấp và để sang một bên.

2

Cho rượu trắng, nước, nước cốt chanh, đường, hạt bạch đậu khấu, nhụy hoa nghệ tây, quế và muối vào bình trộn. Đặt giỏ hấp vào vị trí và nấu 15-20 phút/Varoma/(/ tốc độ 1. Kiểm tra xem lê đã chín chưa. Lưu ý, lê phải được làm mềm mà không bị vỡ ra hay bị nát. Cẩn thận dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra khỏi bình trộn. Cho lê vào một cái bát lớn, rửa sạch và lau khô giỏ hấp.

3

Tiếp theo, nấu siro trong bình trộn 10 phút/Varoma/(/tốc độ 1, đặt giỏ hấp lên nắp bình trộn thay cho vị trí cốc đong.

4

Lọc siro qua giỏ hấp vào đĩa đựng lê. Để lê và siro nguội hoàn toàn, nhẹ nhàng đảo đều siro lên trên quả lê khi đã nguội. Sau đó, cho thêm hạt mắc ca nghiền nhỏ, một chút siro và một ít kem chua pháp (Crème fraiche) vào đĩa bên cạnh quả lê rồi thưởng thức.

LÊ HẤP NHỤY HOA NGHỆ TÂY SAFFRON VÀ BẠCH ĐẬU KHẤU

Trả lời