Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

KHOAI TÂY GRATIN


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờ 20 phútbTổng cộng1 giờ 30 phút

Nguyên liệu

 2 tép tỏi
 30 g bơ mặn, để mềm ở nhiệt độ phòng
 200 g kem tươi (whipping cream)
 50 g nước dùng gà
 1 thìa cà phê bột tiêu đen
 1⁄2 thìa cà phê muối, nêm nếm tùy khẩu vị
 1000 g khoai tây, cắt lát mỏng (3 mm)
 100 g phô mai mozzarella, lấy dư để rắc
  4 - 5 lát thịt ba chỉ xông khói (bacon), chiên giòn và băm vụn
 1 nhánh mùi tây, chỉ lấy lá, để trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Đĩa nướng bằng gốm (30 cm x 30 cm x 5 cm)
 Giấy bạc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1
Năng lượng
151 kcal
Độ đạm
7 g
Carbs
18 g
Độ béo
4 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 2 tép tỏi
 30 g bơ mặn, để mềm ở nhiệt độ phòng
 200 g kem tươi (whipping cream)
 50 g nước dùng gà
 1 thìa cà phê bột tiêu đen
 1⁄2 thìa cà phê muối, nêm nếm tùy khẩu vị
 1000 g khoai tây, cắt lát mỏng (3 mm)
 100 g phô mai mozzarella, lấy dư để rắc
  4 - 5 lát thịt ba chỉ xông khói (bacon), chiên giòn và băm vụn
 1 nhánh mùi tây, chỉ lấy lá, để trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Đĩa nướng bằng gốm (30 cm x 30 cm x 5 cm)
 Giấy bạc
Thực hiện
1

Cho tỏi vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm bơ mặn vào, đun chảy 2 phút 30 giây/50°C/tốc độ x.

3

Thêm kem tươi, nước dung gà, bột tiêu đen và muối vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 3.

4

Làm nóng lò ở nhiệt 180°C. Xếp hai lớp khoai tây cắt lát vào khay nướng bằng gốm (30 cm x 30 cm x 5 cm), đổ 1⁄2 hỗn hợp kem trong bình trộn lên trên. Lặp lại thao tác với số khoai tây và kem còn lại. Rắc phô mai mozzarella lên trên cùng. Bọc kín lại bằng giấy bạc.

5

Nướng ở rãnh giữa trong 1 giờ 15 phút (180 °C) hoặc tới khi khoai tây chín mềm. Tháo giấy bạc và rắc thêm một lớp phô mai lên trên. Nướng thêm 10 - 15 phút tới khi chín vàng. Trang trí với thịt xông khói băm vụn và lá mùi tây. Cắt thành từng phần nhỏ và thưởng thức nóng.

KHOAI TÂY GRATIN

Trả lời