Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

KHÂU NHỤC


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu3 giờ 10 phútbTổng cộng3 giờ 25 phút

Thực hiện

Thịt ba chỉ
 700 g thịt ba chỉ, để nguyên miếng vuông
 1000 g nước, để luộc thịt
 20 g rượu trắng
 20 g gừng, thái lát mỏng
 2 nhánh hành lá, buộc thắt nút
 1 nhúm muối
 20 g nước tương đặc Lee Kum Kee
Hỗn hợp ướp
 1 thìa canh rượu trắng
 1 thìa canh nước tương
 1 thìa canh đường
 1 thìa canh chao đỏ (không bắt buộc)
 1 thìa cà phê ngũ vị hương
 1 thìa cà phê tiêu
 1 thìa cà phê màu điều
Hoàn thiện
 300 g cải dưa muối chua, vắt kiệt nước
 20 g dầu ăn
 1 thìa cà phê nước tương
 1 thìa cà phê muối
 1500 g nước, để hấp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
613 kcal
Độ đạm
55 g
Carbs
8.2 g
Độ béo
35.3 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Thực hiện
Thịt ba chỉ
 700 g thịt ba chỉ, để nguyên miếng vuông
 1000 g nước, để luộc thịt
 20 g rượu trắng
 20 g gừng, thái lát mỏng
 2 nhánh hành lá, buộc thắt nút
 1 nhúm muối
 20 g nước tương đặc Lee Kum Kee
Hỗn hợp ướp
 1 thìa canh rượu trắng
 1 thìa canh nước tương
 1 thìa canh đường
 1 thìa canh chao đỏ (không bắt buộc)
 1 thìa cà phê ngũ vị hương
 1 thìa cà phê tiêu
 1 thìa cà phê màu điều
Hoàn thiện
 300 g cải dưa muối chua, vắt kiệt nước
 20 g dầu ăn
 1 thìa cà phê nước tương
 1 thìa cà phê muối
 1500 g nước, để hấp
Thực hiện
Thịt ba chỉ
1

Đặt đĩa che dao vào bên trong bình trộn. Cho thịt chỉ, nước, rượu trắng, gừng, hành lá và muối vào bình trộn, không đậy cốc đong, luộc 40 phút/100°C/(/tốc độ x. Cẩn thận vớt thịt ra, dùng giấy bếp thấm khô bề mặt thịt.

2

Dùng dĩa hoặc tăm nhọn xâm vào toàn bộ bề mặt phần bì của miếng thịt. Cho thịt ba chỉ và nước tương đặc vào một cái bát lớn, dùng găng tay xoa đều. Sau đó cho thịt vào nồi chiên không dầu, để phần bì hướng lên trên, nướng trong 15-20 phút (180°C).

3

Cẩn thận lấy miếng thịt ra cho vào bát nước đá lạnh để ngâm đến khi nguội. Sau đó, thái thịt thành từng lát dày khoảng 0.8-1 cm và cho vào bát lớn. Thêm tất cả nguyên liệu của phần hỗn hợp ướp vào và dùng găng tay xoa đều lên miếng thịt. Để bát sang một bên cho thịt ngấm trong khoảng 30 phút Trong lúc đó, rửa sạch và lau khô bình trộn.

Hoàn thiện
1

Cho dưa chua vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5.

2

Thêm dầu ăn, nước tương và muối vào bình trộn, xào 5 phút/Varoma/(/tốc độ 1.

3

Xếp đều những miếng thịt đã ướp vào một bát to chịu nhiệt, để phần bì của thịt xuống đáy bát, sau đó cho dưa chua lên trên và ấn chặt. Bọc kín miệng bát bằng giấy bạc.

4

Cho nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí. Xếp bát khâu nhục đã chuẩn bị vào đĩa Varoma và đậy nắp Varoma, hấp 90 phút/Varoma/tốc độ 1.

5

Cẩn thận nhấc bộ Varoma để sang một bên. Loại bỏ giấy bạc, chắt bớt nước trong bát ra một cái bát khác, giữ lại để làm nước sốt. Đặt một cái đĩa lên trên miệng bát rồi úp ngược để lấy khâu nhục ra, sau đó rưới nước sốt lên trên. Thưởng thức nóng với cơm và xôi.

KHÂU NHỤC

Trả lời