Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 258 kcal
- Độ đạm
- 36.5 g
- Carbs
- 6.3 g
- Độ béo
- 8.9 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, cân thịt heo vào bát. Thêm tiêu sọ, bột ngũ vị hương, rượu mai quế lộ, nước mắm vào bát. Trộn đều nguyên liệu rồi bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm, để ướp trong tủ đông 1 giờ. Trong lúc đó, tiếp tục thực hiện các bước trong công thức.
Lắp đĩa che dao, cho bì heo và 1000 g nước vào bình trộn, luộc 15 phút/100°C/(/tốc độ x. Lấy bì heo ra khỏi bình trộn rồi ngâm vào bát nước đá lạnh. Để bì nguội hoàn toàn rồi thái sợi.
Cho hỗn hợp thịt đã ướp, bì thái sợi, giò sống và bột ngô vào bình trộn, bắt đầu chế độ Nhào bột 2 phút/w.
Trải hai lớp giấy bạc xếp chồng lên nhau ra một bề mặt phẳng, dùng chổi phết một lớp dầu ăn lên giấy bạc để chống dính. Cho một nửa hỗn hợp jambon heo lên giấy bạc đã chuẩn bị sẵn, cuộn tròn chặt tay, lăn nhẹ trên bề mặt phẳng cho cuốn được tròn đều. Dùng tay dồn jambon heo ở hai đầu cuốn lại cho thật chắc và gấp chặt miệng hai đầu giấy bạc. Lặp lại thao tác với một nửa hỗn hợp jambon còn lại.
Cho 1500 g nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí. Để hai cuốn jambon heo vào đĩa Varoma, đậy nắp Varoma lại và hấp 60 phút/Varoma/tốc độ 2.
Cẩn thận nhấc bộ Varoma ra khỏi nắp bình trộn, để nguội jambon heo nguội hoàn toàn rồi để vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm trước khi thưởng thức.