Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

JAMBON HEO


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu5 giờ 20 phútbTổng cộng5 giờ 30 phút

Nguyên liệu

 400 thịt heo, nạc vai, cắt miếng nhỏ
 15 g tiêu sọ, nguyên hạt
 5 g bột ngũ vị hương
 10 g rượu mai quế lộ
 10 g nước mắm
 250 g bì heo, làm sạch
 2500 g nước
 200 g giò sống
 10 g bột ngô
 Dầu ăn, để chống dính
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn, màng bọc thực phẩm, giấy bạc, chổi phết, tủ lạnh

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
258 kcal
Độ đạm
36.5 g
Carbs
6.3 g
Độ béo
8.9 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 400 thịt heo, nạc vai, cắt miếng nhỏ
 15 g tiêu sọ, nguyên hạt
 5 g bột ngũ vị hương
 10 g rượu mai quế lộ
 10 g nước mắm
 250 g bì heo, làm sạch
 2500 g nước
 200 g giò sống
 10 g bột ngô
 Dầu ăn, để chống dính
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn, màng bọc thực phẩm, giấy bạc, chổi phết, tủ lạnh
Thực hiện
1

Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, cân thịt heo vào bát. Thêm tiêu sọ, bột ngũ vị hương, rượu mai quế lộ, nước mắm vào bát. Trộn đều nguyên liệu rồi bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm, để ướp trong tủ đông 1 giờ. Trong lúc đó, tiếp tục thực hiện các bước trong công thức.

2

Lắp đĩa che dao, cho bì heo và 1000 g nước vào bình trộn, luộc 15 phút/100°C/(/tốc độ x. Lấy bì heo ra khỏi bình trộn rồi ngâm vào bát nước đá lạnh. Để bì nguội hoàn toàn rồi thái sợi.

3

Cho hỗn hợp thịt đã ướp, bì thái sợi, giò sống và bột ngô vào bình trộn, bắt đầu chế độ Nhào bột 2 phút/w.

4

Trải hai lớp giấy bạc xếp chồng lên nhau ra một bề mặt phẳng, dùng chổi phết một lớp dầu ăn lên giấy bạc để chống dính. Cho một nửa hỗn hợp jambon heo lên giấy bạc đã chuẩn bị sẵn, cuộn tròn chặt tay, lăn nhẹ trên bề mặt phẳng cho cuốn được tròn đều. Dùng tay dồn jambon heo ở hai đầu cuốn lại cho thật chắc và gấp chặt miệng hai đầu giấy bạc. Lặp lại thao tác với một nửa hỗn hợp jambon còn lại.

5

Cho 1500 g nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí. Để hai cuốn jambon heo vào đĩa Varoma, đậy nắp Varoma lại và hấp 60 phút/Varoma/tốc độ 2.

6

Cẩn thận nhấc bộ Varoma ra khỏi nắp bình trộn, để nguội jambon heo nguội hoàn toàn rồi để vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm trước khi thưởng thức.

JAMBON HEO

Trả lời