Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho hành củ, dầu ăn vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
Thêm nấm bào ngư, mộc nhĩ, nấm đùi gà, hạt tiêu, bột tiêu đen, nước mắm, muối và đường vào bình trộn, xào 7 phút/Varoma/(/tốc độ x. Dùng thìa đa năng đảo đều nguyên liệu trong bình trộn.
Hòa tan hoàn toàn bột rau câu dẻo, bột rau câu agar và nước vào một cái bát con. Thêm hỗn hợp vào bình trộn, xào thêm 2 phút/100°C/(/tốc độ x.
Dùng thìa đa năng đảo đều nguyên liệu trong bình trộn, nếu bột rau câu bị vón cục thì dùng thìa dầm ra cho hòa tan. Xào thêm 2 phút/100°C/(/tốc độ 0.5.
Chia hỗn hợp đnag còn nóng trong bình trộn làm 2 phần bằng nhau. Trải một lớp màng bọc thực phẩm ra bề mặt phẳng. Cho một phần hỗn hợp vào một đầu của màng bọc thực phẩm, cuộn tròn chắc tay lại. Sau khi cuộn, cầm chặt 2 đầu của cuộn giò, miết trên mặt bàn cho tròn. Bọc thêm một lớp màng bọc thực phẩm bên ngoài cuộn giò và dùng giấy bạc cuộn bên ngoài, gập kín hai đầu. Lặp lại thao tác với phần nguyên liệu còn lại.
Bảo quản giò thủ chay trong tủ lạnh 5 giờ, sau đó cắt thành khoanh tròn và thưởng thức.