Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 258 kcal
- Độ đạm
- 12 g
- Carbs
- 14 g
- Độ béo
- 17 g
Cho lòng đỏ trứng gà, muối, bột năng vào bát lớn, đánh cho đến khi tan hết bột năng. Làm nóng chảo và cho dầu ăn vào, trắng trứng thành một lớp mỏng. Cho ra đĩa và để sang một bên.
Cho giò sống, mộc nhĩ, cà rốt, dầu mè vào bình trộn, trộn đều 10 giây/(/tốc độ 2. Dùng thìa đa năng trộn lại cho đều.
Đặt một lớp giấy bạc (30 x 50 cm) lên mặt phẳng sạch. Đặt trứng rán lên trên lớp giấy bạc, phết 1 lớp hỗn hợp giò sống lên trên lớp trứng. Đặt lòng đỏ trứng muối dọc theo lớp giò sống. Đặt lạp xưởng bên cạnh trứng muối. Xếp hạt đậu Hà Lan thành hai hàng song song với trứng muối và lạp xưởng. Phết lớp giò sống còn lại lên trên sao cho phủ kín phần nhân. Khéo léo cuộn lại sao cho lớp trứng ôm hết toàn bộ phần nhân, cuộn từ từ thành một khối. Trong quá trình cuộn cố gắng điều chỉnh cho các lớp nhân có sự liên kết chặt tay. Lăn đi lăn lại trên mặt phẳng cho thanh giò được tròn đều, gấp mép hai đầu.
Cho 1500 g nước vào bình trộn, đặt miếng giò hoa vào đĩa Varoma và đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 60 phút/Varoma/tốc độ 2. Lấy miếng giò hoa ra, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh cho cứng lại. Cắt miếng, xếp ra đĩa và thưởng thức.
Tham khảo công thức Giò sống trên Hệ sinh thái công thức.