Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

GIÒ HOA


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờ 20 phútbTổng cộng1 giờ 30 phút

Nguyên liệu

 5 lòng đỏ trứng gà
 ½ thìa cà phê bột năng
 1 nhúm muối
 10 g dầu ăn
 500 g giò sống (xem Mẹo nhỏ)
 20 g mộc nhĩ ngâm mềm thái sợi
 1 củ cà rốt thái sợi vừa
 5 g dầu mè
 5 quả trứng muối, hấp chín
 1-2 cái lạp xưởng, hấp chín
 20 hạt đậu Hà Lan
 1500 g nước
Dụng cụ cần thiết
 Chảo rán
 Bát lớn
 Giấy bạc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
258 kcal
Độ đạm
12 g
Carbs
14 g
Độ béo
17 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 5 lòng đỏ trứng gà
 ½ thìa cà phê bột năng
 1 nhúm muối
 10 g dầu ăn
 500 g giò sống (xem Mẹo nhỏ)
 20 g mộc nhĩ ngâm mềm thái sợi
 1 củ cà rốt thái sợi vừa
 5 g dầu mè
 5 quả trứng muối, hấp chín
 1-2 cái lạp xưởng, hấp chín
 20 hạt đậu Hà Lan
 1500 g nước
Dụng cụ cần thiết
 Chảo rán
 Bát lớn
 Giấy bạc
Thực hiện
1

Cho lòng đỏ trứng gà, muối, bột năng vào bát lớn, đánh cho đến khi tan hết bột năng. Làm nóng chảo và cho dầu ăn vào, trắng trứng thành một lớp mỏng. Cho ra đĩa và để sang một bên.

2

Cho giò sống, mộc nhĩ, cà rốt, dầu mè vào bình trộn, trộn đều 10 giây/(/tốc độ 2. Dùng thìa đa năng trộn lại cho đều.

3

Đặt một lớp giấy bạc (30 x 50 cm) lên mặt phẳng sạch. Đặt trứng rán lên trên lớp giấy bạc, phết 1 lớp hỗn hợp giò sống lên trên lớp trứng. Đặt lòng đỏ trứng muối dọc theo lớp giò sống. Đặt lạp xưởng bên cạnh trứng muối. Xếp hạt đậu Hà Lan thành hai hàng song song với trứng muối và lạp xưởng. Phết lớp giò sống còn lại lên trên sao cho phủ kín phần nhân. Khéo léo cuộn lại sao cho lớp trứng ôm hết toàn bộ phần nhân, cuộn từ từ thành một khối. Trong quá trình cuộn cố gắng điều chỉnh cho các lớp nhân có sự liên kết chặt tay. Lăn đi lăn lại trên mặt phẳng cho thanh giò được tròn đều, gấp mép hai đầu.

4

Cho 1500 g nước vào bình trộn, đặt miếng giò hoa vào đĩa Varoma và đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 60 phút/Varoma/tốc độ 2. Lấy miếng giò hoa ra, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh cho cứng lại. Cắt miếng, xếp ra đĩa và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Tham khảo công thức Giò sống trên Hệ sinh thái công thức.

GIÒ HOA

Trả lời