Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóTrung bình

ShareTweetSave

GÀ XIÊN VỚI CƠM HẠT THÌ LÀ VÀ SA-LÁT RAU CỦ


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị35 phútMThời gian nấu1 giờ 25 phútbTổng cộng2 giờ

Nguyên liệu

Ướp thịt gà xiên
 1 ½ thìa cà phê muối
 1 thìa cà phê bột quế
 1 thìa cà phê bột ớt paprika
 1 thìa cà phê bột gia vị Allspice (xem Mẹo nhỏ)
 450 g phi lê ức gà không da, cắt thành dải mỏng dài (dày 5 mm, rộng 2 cm)
 6 - 8 quả cà chua cherry (không bắt buộc)
 50 g hành tây
 60 g sốt cà chua đậm đặc
 4 - 6 nhánh mùi tây lá dẹt tươi (parsley), chỉ lấy lá
 80 g nước
 20 g giấm trắng
Sốt sa-lát
 50 g quả cà chua cherry, cắt làm đôi
 15 g giấm rượu vang trắng
 20 g dầu ô liu
 ½ thìa cà phê muối
 1 nhúm bột tiêu đen (không bắt buộc)
 2 - 3 nhánh mùi tây lá dẹt tươi (parsley), chỉ lấy lá
Gà xiên hấp, cơm hạt thì là và sa-lát rau củ
 200 g gạo basmati
 1700 g nước
 120 g cà rốt, cắt nhỏ
 1 thìa cà phê hạt thì là (không bắt buộc)
 1 ½ thìa cà phê muối
 600 g rau củ tổng hợp (v.d: ớt chuông, cà tím, bí ngòi, súp lơ, bông cải xanh, măng tây), cắt nhỏ (3 cm)
Dụng cụ cần thiết
 Giấy nến
 Xiên gỗ
 Màng bọc thực phẩm
 Bát
 Tủ lạnh

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
431 kcal
Độ đạm
39 g
Carbs
48 g
Độ béo
7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Ướp thịt gà xiên
 1 ½ thìa cà phê muối
 1 thìa cà phê bột quế
 1 thìa cà phê bột ớt paprika
 1 thìa cà phê bột gia vị Allspice (xem Mẹo nhỏ)
 450 g phi lê ức gà không da, cắt thành dải mỏng dài (dày 5 mm, rộng 2 cm)
 6 - 8 quả cà chua cherry (không bắt buộc)
 50 g hành tây
 60 g sốt cà chua đậm đặc
 4 - 6 nhánh mùi tây lá dẹt tươi (parsley), chỉ lấy lá
 80 g nước
 20 g giấm trắng
Sốt sa-lát
 50 g quả cà chua cherry, cắt làm đôi
 15 g giấm rượu vang trắng
 20 g dầu ô liu
 ½ thìa cà phê muối
 1 nhúm bột tiêu đen (không bắt buộc)
 2 - 3 nhánh mùi tây lá dẹt tươi (parsley), chỉ lấy lá
Gà xiên hấp, cơm hạt thì là và sa-lát rau củ
 200 g gạo basmati
 1700 g nước
 120 g cà rốt, cắt nhỏ
 1 thìa cà phê hạt thì là (không bắt buộc)
 1 ½ thìa cà phê muối
 600 g rau củ tổng hợp (v.d: ớt chuông, cà tím, bí ngòi, súp lơ, bông cải xanh, măng tây), cắt nhỏ (3 cm)
Dụng cụ cần thiết
 Giấy nến
 Xiên gỗ
 Màng bọc thực phẩm
 Bát
 Tủ lạnh
Thực hiện
Ướp thịt gà xiên
1

Cho muối, bột quế, bột ớt và bột gia vị Allspice vào bình trộn, rang khô 5 phút/Varoma/tốc độ x, không đậy nắp cốc đong. Trong khi đó, xâu các dải thịt gà lên xiên gỗ (khoảng 18 cm), xâu lỏng tay và kết thúc bằng cách xâu một quả cà chua bi vào mỗi xiên. Chuyển xiên gà vào đĩa và đặt sang một bên.

2

Thêm hành tây, sốt cà chua, lá mùi tây, nước và giấm vào bình trộn, băm nhỏ 10 giây/tốc độ 5. Đổ hỗn hợp sốt ướp lên đĩa đựng xiên gà và lăn đều chúng sao cho các xiên gà thấm đẫm sốt. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để vào tủ lạnh ướp thịt ít nhất 1 tiếng. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

Sốt sa-lát
1

Cho cà chua, giấm, dầu ô liu, muối, bột tiêu đen và lá mùi tây vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 6. Chuyển hỗn hợp sốt ra bát và đặt sang 1 bên.

Gà xiên hấp, cơm hạt thì là và sa-lát rau củ
1

Đặt giỏ hấp vào vị trí, cân gạo vào giỏ hấp. Thêm vào 500 g nước và vo gạo 30 giây/tốc độ 7. Nhấc giỏ hấp ra bằng thìa đa năng, loại bỏ nước trong bình trộn và vệ sinh bình trộn.

2

Cho cà rốt vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 4.5. Chuyển cà rốt băm nhỏ vào giỏ hấp cùng gạo. Thêm hạt thì là vào và trộn đều bằng thìa đa năng.

3

Cho 1200 g nước vào bình trộn và đặt giỏ hấp vào vị trí. Đặt đĩa Varoma vào vị trí và cân rau củ tổng hợp vào. Lót khay Varona bằng giấy nến và xếp các xiên gà lên trên. Đặt khay Varoma lên đĩa Varoma, đậy nắp và hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 1. Đặt bộ Varoma sang 1 bên và nhấc giỏ hấp ra bằng thìa đa năng. Cho cơm ra bát và dùng dĩa xới đều, đậy nắp giữ ấm.

4

Xoay các xiên gà trong khay Varoma để giúp chúng chín đều, đặt Varoma trở lại vị trí, đậy nắp Varoma và nấu thêm 10 phút/Varoma/tốc độ 1.

5

Cho rau củ hấp chín vào bát và rưới nước sốt sa-lát đã chuẩn bị. Thưởng thức gà xiên với cơm hạt thì là và sa-lát rau củ khi còn nóng.

MẸO NHỎ
1

Bột gia vị Allspice xay có thể được thay thế bằng hỗn hợp các loại bột quế, đinh hương và nhục đậu khấu, định lượng mỗi loại bằng nhau.

2

Để có hương vị đậm đà hơn, hãy ướp gà ở bước 2 trong vài giờ hoặc qua đêm.

3

Để món ăn ngon hơn, thêm ½-1 thìa cà phê tương ớt vào nguyên liệu nước sốt.

GÀ XIÊN VỚI CƠM HẠT THÌ LÀ VÀ SA-LÁT RAU CỦ

Trả lời