Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 431 kcal
- Độ đạm
- 39 g
- Carbs
- 48 g
- Độ béo
- 7 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho muối, bột quế, bột ớt và bột gia vị Allspice vào bình trộn, rang khô 5 phút/Varoma/tốc độ x, không đậy nắp cốc đong. Trong khi đó, xâu các dải thịt gà lên xiên gỗ (khoảng 18 cm), xâu lỏng tay và kết thúc bằng cách xâu một quả cà chua bi vào mỗi xiên. Chuyển xiên gà vào đĩa và đặt sang một bên.
Thêm hành tây, sốt cà chua, lá mùi tây, nước và giấm vào bình trộn, băm nhỏ 10 giây/tốc độ 5. Đổ hỗn hợp sốt ướp lên đĩa đựng xiên gà và lăn đều chúng sao cho các xiên gà thấm đẫm sốt. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để vào tủ lạnh ướp thịt ít nhất 1 tiếng. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho cà chua, giấm, dầu ô liu, muối, bột tiêu đen và lá mùi tây vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 6. Chuyển hỗn hợp sốt ra bát và đặt sang 1 bên.
Đặt giỏ hấp vào vị trí, cân gạo vào giỏ hấp. Thêm vào 500 g nước và vo gạo 30 giây/tốc độ 7. Nhấc giỏ hấp ra bằng thìa đa năng, loại bỏ nước trong bình trộn và vệ sinh bình trộn.
Cho cà rốt vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 4.5. Chuyển cà rốt băm nhỏ vào giỏ hấp cùng gạo. Thêm hạt thì là vào và trộn đều bằng thìa đa năng.
Cho 1200 g nước vào bình trộn và đặt giỏ hấp vào vị trí. Đặt đĩa Varoma vào vị trí và cân rau củ tổng hợp vào. Lót khay Varona bằng giấy nến và xếp các xiên gà lên trên. Đặt khay Varoma lên đĩa Varoma, đậy nắp và hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 1. Đặt bộ Varoma sang 1 bên và nhấc giỏ hấp ra bằng thìa đa năng. Cho cơm ra bát và dùng dĩa xới đều, đậy nắp giữ ấm.
Xoay các xiên gà trong khay Varoma để giúp chúng chín đều, đặt Varoma trở lại vị trí, đậy nắp Varoma và nấu thêm 10 phút/Varoma/tốc độ 1.
Cho rau củ hấp chín vào bát và rưới nước sốt sa-lát đã chuẩn bị. Thưởng thức gà xiên với cơm hạt thì là và sa-lát rau củ khi còn nóng.
Bột gia vị Allspice xay có thể được thay thế bằng hỗn hợp các loại bột quế, đinh hương và nhục đậu khấu, định lượng mỗi loại bằng nhau.
Để có hương vị đậm đà hơn, hãy ướp gà ở bước 2 trong vài giờ hoặc qua đêm.
Để món ăn ngon hơn, thêm ½-1 thìa cà phê tương ớt vào nguyên liệu nước sốt.