Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

GÀ TÂY NƯỚNG VỚI KEM THỊT XÔNG KHÓI Ý, HỖN HỢP CHANH VÀ THẢO MỘC NHỒI


dPhục vụ8 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị30 phútMThời gian nấu5 giờbTổng cộng5 giờ 30 phút

Nguyên liệu

Chuẩn bị gà tây
 1 con gà tây (5-6 kg, phục vụ từ 8-10 người)
Kem thịt xông khói Ý, hỗn hợp chanh và thảo mộc nhồi
 2 quả chanh vàng, chỉ lấy vỏ, bào mỏng
 3 nhánh lá hương thảo tươi (rosemary), chỉ lấy lá
 6 nhánh cỏ xạ hương tươi (thyme), chỉ lấy lá
 800 g thịt xông khói Ý, cắt thành từng lát, thái nhỏ
 150 g phô mai mascarpone
 ½ thìa cà phê muối
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
Nhồi gà tây
 1 củ hành tây, bổ làm tư
 5 lá nguyệt quế
 175 g rượu vang trắng
 175 g nước
Nướng
 20 miếng xúc xích cuộn thịt xông khói (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Lò nướng
 Giấy bạc
 Khay nướng lớn
 Dây buộc dùng trong nhà bếp
 Bình
 Xiên que
 Dao
 Dĩa
 Đĩa

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
965 kcal
Độ đạm
119 g
Carbs
7 g
Độ béo
50 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Chuẩn bị gà tây
 1 con gà tây (5-6 kg, phục vụ từ 8-10 người)
Kem thịt xông khói Ý, hỗn hợp chanh và thảo mộc nhồi
 2 quả chanh vàng, chỉ lấy vỏ, bào mỏng
 3 nhánh lá hương thảo tươi (rosemary), chỉ lấy lá
 6 nhánh cỏ xạ hương tươi (thyme), chỉ lấy lá
 800 g thịt xông khói Ý, cắt thành từng lát, thái nhỏ
 150 g phô mai mascarpone
 ½ thìa cà phê muối
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
Nhồi gà tây
 1 củ hành tây, bổ làm tư
 5 lá nguyệt quế
 175 g rượu vang trắng
 175 g nước
Nướng
 20 miếng xúc xích cuộn thịt xông khói (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Lò nướng
 Giấy bạc
 Khay nướng lớn
 Dây buộc dùng trong nhà bếp
 Bình
 Xiên que
 Dao
 Dĩa
 Đĩa
Thực hiện
Chuẩn bị gà tây
1

Để gà tây rã đông 1 tiếng trước khi nấu và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm nếu cần thiết. Trong khi đó, chuẩn bị hỗn hợp nhồi.

Kem thịt xông khói Ý, hỗn hợp chanh và thảo mộc nhồi
1

Cho vỏ chanh, lá hương thảo và cỏ xạ hương vào bình trộn, sau đó băm nhỏ 6 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, băm thêm 3 giây/tốc độ 8.

2

Thêm thịt xông khói Ý và băm 3 giây/tốc độ 7. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

3

Thêm phô mai mascarpone, muối và bột tiêu, trộn đều 10 giây/tốc độ 2.5.

Nhồi gà tây
1

Làm nóng lò ở nhiệt 180°C.

2

Cân gà tây và hỗn hợp nhồi cùng nhau, sau đó tính thời gian nướng bằng cách tính 20 phút cho mỗi kg rồi cộng thêm 90 phút.

3

Cho hành tây và lá nguyệt quế vào dưới đùi gà. Nếu không hãy để trống phần này (mặt sau của gà tây) để hơi nóng có thể dễ dàng lưu thông, gà tây sẽ nhanh chín đều hơn.

4

Từ phần cổ, dùng tay nhẹ nhàng nới lỏng phần da ức gà, cẩn thận để không làm rách da gà. Thêm phần kem thịt xông khói, hỗn hợp chanh và thảo mộc nhồi vào dưới da gà, tạo thành một lớp dày và đều.

5

Dùng kim và chỉ dùng trong nấu ăn, khâu phần da ở cổ gà lại thật chặt, buộc hai đầu chân gà lại để đảm bảm gà tây chín đều.

6

Lót một tờ giấy bạc lớn vào khay nướng, để chừa lại giấy bạc ở mép khay, đặt gà tây vào.

7

Đổ rượu vang và nước vào sau đó bọc thật kín gói giấy bạc đựng gà tây lại.

Nướng gà tây
1

Nướng gà tây theo như thời gian đã tính toán (180°C). 90 phút trước khi kết thúc thời gian nướng, mở gói giấy bạc sau đó để nước bốc hơi, loại bỏ phần mỡ chảy ra trong khi nướng. Để mở gói giấy bạc, cho gà tây lại vào lò nướng cho đến khi chín vàng. 30 phút trước khi kết thúc thời gian nướng, đặt các miếng xúc xích cuộn thịt xông khói (nếu dùng) xung quanh gà tây.

2

Kiểm tra gà tây đã chín hoàn toàn chưa bằng cách sử dụng que xiên vào phần thịt dày nhất là đùi gà tây - nước ở trong thịt gà sẽ chảy ra. Nếu nước thịt vẫn còn màu hồng thì nướng thêm 15 phút (180°C) sau đó kiểm tra lại lần nữa, lặp lại cho đến khi nước thịt không còn màu hồng.

3

Chuyển gà tây và xúc xích cuộn thịt xông khói ra đĩa, đậy lại bằng giấy bạc và để nghỉ trong 1 giờ trước khi thái lát.

Thái thịt gà tây
1

Để thái thịt, đặt gà tây lên một cái thớt. Loại bỏ dây buộc, sau đó cắt đùi gà tây bằng cách cắt vào phần da giữa đùi và ức gà. Bẻ phần đùi gà ra ngoài, sau đó cắt phần khớp xương gà để cắt rời phần đùi. Cắt tiếp phần thịt ức gà thành từng lát đều nhau theo chiều dài. Lặp lại với phần thịt còn lại. Xếp thịt gà tây và xúc xích lên một cái đĩa lớn để mọi người có thể thưởng thức.

GÀ TÂY NƯỚNG VỚI KEM THỊT XÔNG KHÓI Ý, HỖN HỢP CHANH VÀ THẢO MỘC NHỒI

Trả lời