Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

GÀ SỐT TERIYAKI


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng20 phút

Nguyên liệu

 30 g dầu ô liu
 250 g đùi gà, không da, không xương, cắt thành miếng mỏng (độ dày 5 mm)
 30 g hành khô, thái lát
 100 g quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt và thái miếng (2-3 cm)
 50 g cà rốt, thái que diêm
 30 g đậu tuyết, bỏ phần xơ
 120 g súp lơ xanh, cắt lấy bông
 10 g gừng tươi, bỏ vỏ
 10 g tỏi
 70 g nước tương tamari (xem Mẹo nhỏ)
 30 g mật ong
 2 thìa cà phê bột ngô
 2 thìa cà phê nước
 Vừng trắng rang, để rắc lên trên
 Rau mùi tươi, lấy lá, để trang trí (không bắt buộc)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
273.2 kcal
Độ đạm
g
Carbs
11.9 g
Độ béo
16.4 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 30 g dầu ô liu
 250 g đùi gà, không da, không xương, cắt thành miếng mỏng (độ dày 5 mm)
 30 g hành khô, thái lát
 100 g quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt và thái miếng (2-3 cm)
 50 g cà rốt, thái que diêm
 30 g đậu tuyết, bỏ phần xơ
 120 g súp lơ xanh, cắt lấy bông
 10 g gừng tươi, bỏ vỏ
 10 g tỏi
 70 g nước tương tamari (xem Mẹo nhỏ)
 30 g mật ong
 2 thìa cà phê bột ngô
 2 thìa cà phê nước
 Vừng trắng rang, để rắc lên trên
 Rau mùi tươi, lấy lá, để trang trí (không bắt buộc)
Thực hiện
1

Cho 10 g dầu và thịt gà vào bình trộn, bắt đầu High Temp. Dùng kẹp gắp thức ăn, gắp thịt gà ra bát giữ nhiệt hoặc một cái bát lớn, giữ lại phần nước xào gà trong bình trộn, đậy kín để giữ ấm. Dùng thìa đa năng gạt bỏ các nguyên liệu bám bên trong bình.

2

Thêm hành khô, ớt chuông, cà rốt, đậu tuyết, bông cải xanh, 20 g dầu còn lại vào bình trộn và bắt đầu High Temp. Đổ hỗn hợp ra bát đựng thịt gà và giữ ấm. Dùng thìa cạo bỏ các nguyên liệu bám bên trong bình. Không cần rửa bình trộn.

3

Cho gừng, tỏi vào bình trộn, xắt nhỏ 8 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống.

4

Thêm nước tương Tamari, mật ong, bột ngô, nước, nấu 3 phút/100°C/tốc độ 4. Đổ phần nước sốt lên trên gà và rau củ đã chuẩn bị sẵn rồi trộn đều. Rắc một chút hạt vừng rang cùng rau mùi (không bắt buộc) trước khi thưởng thức (xem Mẹo nhỏ).

Mẹo nhỏ
1

Bạn có thể thay thế nước tương Tamari bằng nước tương thông thường khác.

2

Ăn kèm với cơm nóng, mì hoặc cơm bông cải trắng.

3

Bạn nên sử dụng chế độ Pre-clean sau khi hoàn thành công thức để dễ dàng loại bỏ các cặn thức ăn bám ở đáy bình trộn.

GÀ SỐT TERIYAKI

Trả lời