Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

GÀ NẤU CHẬM SỐT ỚT CHUÔNG ĐỎ VỚI CƠM


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútbTổng cộng5 giờ 5 phút

Nguyên liệu

Đùi gà sốt ớt chuông đỏ
 2 - 3 nhánh tỏi, cắt đôi, điều chỉnh tùy khẩu vị
 20 g dầu ô liu
 200 g hành tây, cắt múi cau
 150 g cà chua chín, cắt miếng
 300 g ớt chuông đỏ, cắt miếng
 15 g đường
 10 g mùi tây tươi, cắt khúc
 20 g giấm rượu vang đỏ
 1 thìa canh ớt bột (không bắt buộc)
 1 thìa canh bột ớt paprika
 1,5 thìa cà phê kinh giới tây khô (oregano)
 ½ thìa cà phê bột tiêu
 800 g đùi gà, bỏ da
 ½ viên bột nêm gà (cho 0.5l nước), bóp vụn
 250 g nước
 1 thìa cà phê muối biển mịn
Cơm
 1 thìa cà phê muối biển mịn
 300 g gạo hạt dài, vo sạch
 Nước, để nấu cơm
 1 quả chanh, cắt múi để trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn hoặc bát giữ nhiệt, đĩa che dao

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
646 kcal
Độ đạm
35 g
Carbs
70 g
Độ béo
24 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Đùi gà sốt ớt chuông đỏ
 2 - 3 nhánh tỏi, cắt đôi, điều chỉnh tùy khẩu vị
 20 g dầu ô liu
 200 g hành tây, cắt múi cau
 150 g cà chua chín, cắt miếng
 300 g ớt chuông đỏ, cắt miếng
 15 g đường
 10 g mùi tây tươi, cắt khúc
 20 g giấm rượu vang đỏ
 1 thìa canh ớt bột (không bắt buộc)
 1 thìa canh bột ớt paprika
 1,5 thìa cà phê kinh giới tây khô (oregano)
 ½ thìa cà phê bột tiêu
 800 g đùi gà, bỏ da
 ½ viên bột nêm gà (cho 0.5l nước), bóp vụn
 250 g nước
 1 thìa cà phê muối biển mịn
Cơm
 1 thìa cà phê muối biển mịn
 300 g gạo hạt dài, vo sạch
 Nước, để nấu cơm
 1 quả chanh, cắt múi để trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn hoặc bát giữ nhiệt, đĩa che dao
Thực hiện
Đùi gà sốt ớt chuông đỏ
1

Cho tỏi và dầu ô liu vào bình trộn, xào 3 phút/120°C/tốc độ 1.

2

Thêm hành tây vào bình trộn, không đậy cốc đong, xào 5 phút/120°C/tốc độ 1. Đặt cốc đong vào vị trí sau đó xắt nhỏ 3-4 giây/tốc độ 4 cho đến khi nguyên liệu được cắt nhỏ.

3

Thêm cà chua, ớt chuông, đường, mùi tây, giấm, ớt bột, bột ớt paprika, lá oregano và bột tiêu vào rồi xay 30 giây/tốc độ 9. Cho ra bát lớn, để nguội trong 5 phút rồi cho đùi gà vào. Đảo đều và để ướp ít nhất 30 phút.

4

Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho gà với nước sốt, bột nêm gà, nước và muối vào bình trộn, sau đó 90 phút/95°C/(/tốc độ x. Nấu thêm 90 phút/95°C/(/tốc độ x.

5

Nấu thêm 30 phút/95°C/(/tốc độ x. Cho gà ra bát và giữ ấm. Nhấc đĩa che dao ra. Đổ nước sốt nấu gà ra một cái bát.

Cơm
1

Cho muối và 400 g nước sốt nấu gà vào bình trộn. Đặt giỏ hấp vào vị trí, cân gạo vào. Thêm nước sao cho nước ngập ngang mặt gạo, nấu 20 phút/100°C/tốc độ 2 đến khi cơm chín. Cho cơm ra đĩa, thêm đùi gà và trang trí với vài lát chanh. Thưởng thức nóng.

GÀ NẤU CHẬM SỐT ỚT CHUÔNG ĐỎ VỚI CƠM

Trả lời