Nguyên liệu
Đùi gà sốt ớt chuông đỏ
2 - 3 nhánh tỏi, cắt đôi, điều chỉnh tùy khẩu vị
20 g dầu ô liu
200 g hành tây, cắt múi cau
150 g cà chua chín, cắt miếng
300 g ớt chuông đỏ, cắt miếng
15 g đường
10 g mùi tây tươi, cắt khúc
20 g giấm rượu vang đỏ
1 thìa canh ớt bột (không bắt buộc)
1 thìa canh bột ớt paprika
1,5 thìa cà phê kinh giới tây khô (oregano)
½ thìa cà phê bột tiêu
800 g đùi gà, bỏ da
½ viên bột nêm gà (cho 0.5l nước), bóp vụn
250 g nước
1 thìa cà phê muối biển mịn
Cơm
1 thìa cà phê muối biển mịn
300 g gạo hạt dài, vo sạch
Nước, để nấu cơm
1 quả chanh, cắt múi để trang trí
Dụng cụ cần thiết
Bát lớn hoặc bát giữ nhiệt, đĩa che dao