Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 768 kcal
- Độ đạm
- 91.4 g
- Carbs
- 46.6 g
- Độ béo
- 20.9 g
Cho gà vào đĩa Varoma cùng vài cái lá chanh và 5 quả trứng cút.
Trộn đều gấc và gạo nếp cùng với muối và đường rồi dàn đều vào khay Varoma. Tạo các lỗ nhỏ cách đều nhau để hơi nước có thể thoát lên dễ dàng và giúp xôi không bị hấp hơi nước ở lớp đáy.
Cho cà rốt, súp lơ xanh, nấm hương, thịt thăn lợn, tôm khô và bóng bì vào giỏ hấp, để sang một bên.
Cho nước dùng gà đã đun sôi (hoặc nước sôi) vào bình trộn, đặt khay Varoma lên đĩa Varoma và đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 15 phút/Varoma/tốc độ 3. Để bộ Varoma sang một bên, cẩn thận mở nắp Varoma, lấy trứng cút ra thả vào bát nước lạnh và bóc trứng, để riêng. Đặt khay Varoma lên đĩa Varoma và đặt bộ Varoma trở lại vị trí, nấu thêm 15 phút/Varoma/tốc độ 3.
Nhấc bộ Varoma ra và đặt giỏ hấp vào vị trí, đặt bộ Varoma vào vị trí và nấu tiếp 10 phút/Varoma/tốc độ 3. Nhấc bộ Varoma ra và dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra ngoài, cẩn thận mở nắp Varoma để nước không bị chảy vào xôi gấc. Thêm đường và dầu ăn vào xôi, đảo đều trong khay Varoma rồi bày ra đĩa. Nêm nếm lại nước dùng trong bình trộn cho vừa miệng. Nhấc gà ra khỏi đĩa Varoma và chặt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Xếp phần rau củ và bóng bì vào bát tô rồi đổ nước dùng lên, trang trí với chút rau mùi và thưởng thức nóng.