GÀ HẤP LÁ CHANH – CANH BÓNG THẢ – XÔI GẤC


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu40 phútbTổng cộng50 phút

Nguyên liệu

Gà hấp
 1000 g gà ta nguyên con (tối đa là 1100 g, nếu gà to hơn có thể phải chặt đôi để xếp vừa đĩa Varoma)
 6 cái lá chanh, một nửa thái chỉ, một nửa để hấp gà
 5 quả trứng cút
Xôi gấc
 150 g gấc tươi, bỏ vỏ, lấy ruột
 200 g gạo nếp, ngâm qua đêm
 ½ thìa cà phê muối
 5 g đường, lấy dư tùy khẩu vị
 1 thìa canh dầu ăn
Canh bóng thả
 50 g cà rốt, cắt hình hoa
 50 g súp lơ xanh, thái miếng vừa ăn
 10 g nấm hương, ngâm nở, rửa sạch
 50 g thịt thăn lợn, thái miếng vừa ăn
 10 g tôm khô, ngâm nước nóng cho mềm
 10 g bóng bì, ngâm nở, thái miếng vừa ăn
 1500 g nước dùng gà đun sôi hoặc nước sôi
 Rau mùi, để trang trí

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
768 kcal
Độ đạm
91.4 g
Carbs
46.6 g
Độ béo
20.9 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
Gà hấp
 1000 g gà ta nguyên con (tối đa là 1100 g, nếu gà to hơn có thể phải chặt đôi để xếp vừa đĩa Varoma)
 6 cái lá chanh, một nửa thái chỉ, một nửa để hấp gà
 5 quả trứng cút
Xôi gấc
 150 g gấc tươi, bỏ vỏ, lấy ruột
 200 g gạo nếp, ngâm qua đêm
 ½ thìa cà phê muối
 5 g đường, lấy dư tùy khẩu vị
 1 thìa canh dầu ăn
Canh bóng thả
 50 g cà rốt, cắt hình hoa
 50 g súp lơ xanh, thái miếng vừa ăn
 10 g nấm hương, ngâm nở, rửa sạch
 50 g thịt thăn lợn, thái miếng vừa ăn
 10 g tôm khô, ngâm nước nóng cho mềm
 10 g bóng bì, ngâm nở, thái miếng vừa ăn
 1500 g nước dùng gà đun sôi hoặc nước sôi
 Rau mùi, để trang trí
Thực hiện
1

Cho gà vào đĩa Varoma cùng vài cái lá chanh và 5 quả trứng cút.

2

Trộn đều gấc và gạo nếp cùng với muối và đường rồi dàn đều vào khay Varoma. Tạo các lỗ nhỏ cách đều nhau để hơi nước có thể thoát lên dễ dàng và giúp xôi không bị hấp hơi nước ở lớp đáy.

3

Cho cà rốt, súp lơ xanh, nấm hương, thịt thăn lợn, tôm khô và bóng bì vào giỏ hấp, để sang một bên.

4

Cho nước dùng gà đã đun sôi (hoặc nước sôi) vào bình trộn, đặt khay Varoma lên đĩa Varoma và đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 15 phút/Varoma/tốc độ 3. Để bộ Varoma sang một bên, cẩn thận mở nắp Varoma, lấy trứng cút ra thả vào bát nước lạnh và bóc trứng, để riêng. Đặt khay Varoma lên đĩa Varoma và đặt bộ Varoma trở lại vị trí, nấu thêm 15 phút/Varoma/tốc độ 3.

5

Nhấc bộ Varoma ra và đặt giỏ hấp vào vị trí, đặt bộ Varoma vào vị trí và nấu tiếp 10 phút/Varoma/tốc độ 3. Nhấc bộ Varoma ra và dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra ngoài, cẩn thận mở nắp Varoma để nước không bị chảy vào xôi gấc. Thêm đường và dầu ăn vào xôi, đảo đều trong khay Varoma rồi bày ra đĩa. Nêm nếm lại nước dùng trong bình trộn cho vừa miệng. Nhấc gà ra khỏi đĩa Varoma và chặt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Xếp phần rau củ và bóng bì vào bát tô rồi đổ nước dùng lên, trang trí với chút rau mùi và thưởng thức nóng.

GÀ HẤP LÁ CHANH – CANH BÓNG THẢ – XÔI GẤC

Trả lời