Nguyên liệu
Gà hấp
1000 g gà ta nguyên con (tối đa là 1100 g, nếu gà to hơn có thể phải chặt đôi để xếp vừa đĩa Varoma)
6 cái lá chanh, một nửa thái chỉ, một nửa để hấp gà
5 quả trứng cút
Xôi gấc
150 g gấc tươi, bỏ vỏ, lấy ruột
200 g gạo nếp, ngâm qua đêm
½ thìa cà phê muối
5 g đường, lấy dư tùy khẩu vị
1 thìa canh dầu ăn
Canh bóng thả
50 g cà rốt, cắt hình hoa
50 g súp lơ xanh, thái miếng vừa ăn
10 g nấm hương, ngâm nở, rửa sạch
50 g thịt thăn lợn, thái miếng vừa ăn
10 g tôm khô, ngâm nước nóng cho mềm
10 g bóng bì, ngâm nở, thái miếng vừa ăn
1500 g nước dùng gà đun sôi hoặc nước sôi
Rau mùi, để trang trí