Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóTrung bình

ShareTweetSave

GÀ BALLOTINE SOUS-VIDE VỚI SỐT ỚT CHUÔNG ĐỎ


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị25 phútMThời gian nấu1 giờ 35 phútbTổng cộng2 giờ

Nguyên liệu

Nhân Atiso
 20 g lá ngải thơm tươi (xem mẹo)
 80 g hoa atiso ngâm dầu, để khô
 100 phô mai ricotta
 20 g nước chanh vàng
 ½ thìa cà phê muối
 ½ thìa cà phê bột hạt tiêu đen
Gà ballotine sous vide với sốt ớt chuông đỏ
 4 phi lê ức gà không da (khoảng 180 g mối miếng)
 Muối, nêm nếm
 Bột hạt tiêu đen, nêm nếm
 Nước
 30 g nước chanh vàng (khoảng. ½ quả chanh vàg) hoặc 1 thìa cà phê bột ascorbic acid
 2 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt và cắt làm đôi
 4 tép tỏi, chưa bóc vỏ
 40 g dầu ô liu
 ¼ thìa cà phê muối
 2 nhúm bột hạt tiêu đen
Dụng cụ cần thiết
 Màng bọc thực phẩm
 Cây cán bột
 Bát lớn
 Bình đựng sốt
 Khay nướng (20 x 30 cm)
 Giấy nến
 Bát
 Túi chân không
 Máy hút chân không
 Lò nướng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
351.4 kcal
Độ đạm
60.9 g
Carbs
7.1 g
Độ béo
7.8 g


Nguyên liệu
Nhân Atiso
 20 g lá ngải thơm tươi (xem mẹo)
 80 g hoa atiso ngâm dầu, để khô
 100 phô mai ricotta
 20 g nước chanh vàng
 ½ thìa cà phê muối
 ½ thìa cà phê bột hạt tiêu đen
Gà ballotine sous vide với sốt ớt chuông đỏ
 4 phi lê ức gà không da (khoảng 180 g mối miếng)
 Muối, nêm nếm
 Bột hạt tiêu đen, nêm nếm
 Nước
 30 g nước chanh vàng (khoảng. ½ quả chanh vàg) hoặc 1 thìa cà phê bột ascorbic acid
 2 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt và cắt làm đôi
 4 tép tỏi, chưa bóc vỏ
 40 g dầu ô liu
 ¼ thìa cà phê muối
 2 nhúm bột hạt tiêu đen
Dụng cụ cần thiết
 Màng bọc thực phẩm
 Cây cán bột
 Bát lớn
 Bình đựng sốt
 Khay nướng (20 x 30 cm)
 Giấy nến
 Bát
 Túi chân không
 Máy hút chân không
 Lò nướng
Thực hiện
Nhân Atiso
1

Cho lá ngải thơm vào bình trộn và băm nhỏ 4 giây/tốc độ 6. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống bằng thìa đa năng.

2

Thêm hoa atiso, phô mai ricotta, nước chanh vàng, muối và hạ tiêu băm 20 giây/tốc độ 3.5. Cho nguyên liệu ra bát và để ra một bên cho tới khi sử dụng. Vệ sinh bình trộn.

Gà ballotine sous vide với sốt ớt chuông đỏ
1

Đặt phi lê gà vào giữa 2 miếng màng bọc thực phẩm rồi dùng cây cán bột cán mỏng miếng thịt (khoảng 1 cm). Cho ¼ số nhân Atiso đã làm lên miếng gà rồi cuộn lại, rắc thêm chút muối và tiêu. Lặp lại thao tác với số nguyên liệu còn lại. Để 2 miếng ức gà cạnh nhau vào trong túi chân không (18 cm x 16.5 cm – xem Mẹo nhỏ). Hút chân không túi (xem mẹo). Lặp lại thao tác với số ức gà đã cuộn còn lại.

2

Đặt đĩa che dao vào bình trộn. Đặt túi kín có ức gà vào bình trộn và đổ đầy nước ngập túi (không cao hơn vạch 2L của bình). Bỏ túi ra khỏi bình trộn và để sang một bên. Thêm nước chanh vào bình trộn, giữ ấm Sous-vide/15 phút/72°C.

3

Để túi ức gà cạnh nhau vào trong bình trộn sao cho nước ngập túi, Sous-vide/1 giờ 30 phút/72°C.

4

Làm nóng lò 190°C. Đặt giấy nến vào khay nướng (20 x 30 cm). Nướng ớt chuông 15 phút (190 ° C), sau đó thêm tỏi và nướng thêm 25 phút nữa. Lấy ớt, tỏi ra khỏi lò và để vào bát, bọc màng thực phẩm rồi để sang một bên trong vài phút. Khi nguyên liệu đã nguội hoàn toàn, lột bỏ vỏ của tỏi và ớt chuông.

5

Cẩn thận nhấc túi ra khỏi bình bằng kẹp. Bỏ gà ra khỏi túi, để vào bát lớn và đậy kín để giữ ấm. Trút hết nước sốt từ gà trong túi ra bình đựng sốt, để sang một bên cho đến khi sử dụng. Đảm bảo bình trộn rỗng và gỡ bỏ đĩa che dao.

6

Để ớt chuông và tỏi, dầu, muối, hạt tiêu và 100 g nước sốt từ gà Blend/20 giây hoặc cho đến khi mịn, sau đó nấu 2 phút/100°C/tốc độ 2. Thưởng thức gà cùng với sốt ớt chuông.

Mẹo nhỏ
1

Bạn có thể thay thế lá ngải thơm bằng hẹ,

2

Nếu bạn không có máy hút chân không, đổ nuớc đầy vào bát lớn. Cho các nguyên liệu vào túi chân không rồi thả vào bát sao cho nước ngập tới miệng túi nhưng nước không tràn vào túi. Khi đó không khí trong túi sẽ tự động thoát hết ra ngoài, đóng kín miệng túi lại.

3

Cho 30 g nước chanh vàng hoặc 1 thìa cà phê bột vitamin C/ascorbic acid cùng với nước trước khi đun nóng.

GÀ BALLOTINE SOUS-VIDE VỚI SỐT ỚT CHUÔNG ĐỎ

Trả lời