Nguyên liệu
85 g dầu ô liu nguyên chất, lấy dư để chống dính
200 g bí ngô Nhật (kabocha), gọt vỏ, bỏ hạt, cắt khối (5 cm)
210 g nước
425 g bột bánh mì (bột mì dai số 13)
2¼ thìa cà phê men nở nhanh
½ thìa cà phê đường
2 nhánh lá hương thảo tươi (rosemary), chỉ lấy lá
110 g phô mai feta, bào vụn
Dụng cụ cần thiết
Khuôn nướng pizza (25 cm x 35 cm)
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 450 kcal
- Độ đạm
- 11 g
- Carbs
- 59 g
- Độ béo
- 19 g
Nguyên liệu
85 g dầu ô liu nguyên chất, lấy dư để chống dính
200 g bí ngô Nhật (kabocha), gọt vỏ, bỏ hạt, cắt khối (5 cm)
210 g nước
425 g bột bánh mì (bột mì dai số 13)
2¼ thìa cà phê men nở nhanh
½ thìa cà phê đường
2 nhánh lá hương thảo tươi (rosemary), chỉ lấy lá
110 g phô mai feta, bào vụn
Dụng cụ cần thiết
Khuôn nướng pizza (25 cm x 35 cm)
Thực hiện
1
Phết lên khuôn nướng pizza (25 cm x 35 cm) một lớp dầu ô liu để chống dính và đặt sang một bên.
2
Cho 125 g bí ngô Nhật và nước vào bình trộn, xay 1 phút/tốc độ 10.
3
Thêm bột mì, men nở và đường, trộn đều 5 giây/tốc độ 5. Sau đó nhồi bột 3 phút/w.
4
Cho bột vào khuôn nướng đã chuẩn bị. Dùng tay ướt, miết bột đều ra mép khuôn.
5
Để bột nghỉ ở nơi ấm áp trong vòng 40 phút hoặc cho đến khi ấn nhẹ lên mặt bột, sẽ thấy bột hồi (phồng) trở lại. Trong lúc này, làm nóng lò 200°C.
6
Khi bột nở, dùng thìa hoặc đầu ngón tay ấn trên bề mặt bột để tạo các vết lõm đều trên bánh. Rắc lá hương thảo tươi, bí ngô xắt nhỏ và phô mai feta, sau đó rưới 85 g dầu ô liu lên bề mặt bột.
7
Nướng bánh trong 30 phút (200°C) hoặc cho đến khi chín vàng. Thưởng thức khi còn ấm.