Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 1188.2 kcal
- Độ đạm
- 3.2 g
- Carbs
- 56.5 g
- Độ béo
- 11.5 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Làm nóng lò ở nhiệt độ 170°C và đặt khay nướng vào lò (20 x 30 cm).
Cho bột, bơ và bột quế vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 4.
Thêm đường và dừa bào, trộn đều 10 giây/tốc độ 2.5. Cho hết hỗn hợp vào khay nướng, nướng 8-10 phút (170°C), cho tới khi chuyển sang màu nâu vàng. Bỏ ra khỏi lò và để nguội. Vệ sinh và lau khô bình trộn.
Cho ớt và đường vào bình trộn nghiền 5 giây/tốc độ 10. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
Đặt đĩa che dao vào vị trí. Xếp dứa vào bình trộn theo chiều thẳng đứng. Thêm 700 g nước và lá bạc hà, nấu 90 phút/85°C/(/tốc độ x.
Nấu thêm 90 phút/85°C/(/tốc độ x. Dùng kẹp cho dứa ra bát lớn, loại bỏ lá bạc hà và đậy nắp để giữ ấm. Đổ sốt siro đã nấu ra bình. Tháo đĩa che dao, không cần vệ sinh bình trộn.
Thêm vào bình trộn 300 g nước, rượu rum và nước chanh, trộn đều 10 giây/tốc độ 2.5.
Thêm bột ngô và 400 g siro đã nấu vào bình trộn, nấu 5 phút/100°C/tốc độ 2, đặt giỏ hấp lên nắp bình trộn thay cho cốc đong. Bày dứa ra đĩa ăn, rưới siro ớt lên trên (xem Mẹo nhỏ), rắc dừa khô, vỏ chanh và lá bạc hà tươi, ăn kèm với kem.
Sử dụng siro còn sót lại để làm cocktail hoặc ăn cùng bánh pancake và kem.
Nếu không muốn sử dụng cồn, thay thế rượu rum bằng nước và thực hiện theo công thức.