Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

DỨA NẤU CHẬM VỚI SIRO ỚT VÀ DỪA KHÔ


dPhục vụ8 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu3 giờ 15 phútbTổng cộng3 giờ 35 phút

Nguyên liệu

Dừa khô
 60 g bột mì
 40 g bơ nhạt, cắt miếng
 2 nhúm bột quế
 30 g đường trắng
 30 g cùi dừa, nạo sợi dài
Dứa nấu chậm với siro ớt
 1 quả ớt hiểm tươi, bỏ hạt nếu muốn
 250 g đường trắng
 1 quả dứa tươi (1.5-2 kg đã gọt vỏ), gọt vỏ, bỏ lõi và cắt thành 8 miếng (khoảng 75 g mỗi miếng)
 1000 g nước
 1 nhánh bạch hà tươi, chỉ lá, lấy dư để trang trí
 1000 g rượu rum (xem Mẹo nhỏ)
 1 quả chanh xanh, bỏ vỏ và cùi trắng, vắt nước
 2 thìa cà phê bột ngô
  Kem, để ăn kèm (xem Mẹo nhỏ)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
1188.2 kcal
Độ đạm
3.2 g
Carbs
56.5 g
Độ béo
11.5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Dừa khô
 60 g bột mì
 40 g bơ nhạt, cắt miếng
 2 nhúm bột quế
 30 g đường trắng
 30 g cùi dừa, nạo sợi dài
Dứa nấu chậm với siro ớt
 1 quả ớt hiểm tươi, bỏ hạt nếu muốn
 250 g đường trắng
 1 quả dứa tươi (1.5-2 kg đã gọt vỏ), gọt vỏ, bỏ lõi và cắt thành 8 miếng (khoảng 75 g mỗi miếng)
 1000 g nước
 1 nhánh bạch hà tươi, chỉ lá, lấy dư để trang trí
 1000 g rượu rum (xem Mẹo nhỏ)
 1 quả chanh xanh, bỏ vỏ và cùi trắng, vắt nước
 2 thìa cà phê bột ngô
  Kem, để ăn kèm (xem Mẹo nhỏ)
Thực hiện
Dừa khô
1

Làm nóng lò ở nhiệt độ 170°C và đặt khay nướng vào lò (20 x 30 cm).

2

Cho bột, bơ và bột quế vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 4.

3

Thêm đường và dừa bào, trộn đều 10 giây/tốc độ 2.5. Cho hết hỗn hợp vào khay nướng, nướng 8-10 phút (170°C), cho tới khi chuyển sang màu nâu vàng. Bỏ ra khỏi lò và để nguội. Vệ sinh và lau khô bình trộn.

Dứa nấu chậm với siro ớt
1

Cho ớt và đường vào bình trộn nghiền 5 giây/tốc độ 10. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

2

Đặt đĩa che dao vào vị trí. Xếp dứa vào bình trộn theo chiều thẳng đứng. Thêm 700 g nước và lá bạc hà, nấu 90 phút/85°C/(/tốc độ x.

3

Nấu thêm 90 phút/85°C/(/tốc độ x. Dùng kẹp cho dứa ra bát lớn, loại bỏ lá bạc hà và đậy nắp để giữ ấm. Đổ sốt siro đã nấu ra bình. Tháo đĩa che dao, không cần vệ sinh bình trộn.

4

Thêm vào bình trộn 300 g nước, rượu rum và nước chanh, trộn đều 10 giây/tốc độ 2.5.

5

Thêm bột ngô và 400 g siro đã nấu vào bình trộn, nấu 5 phút/100°C/tốc độ 2, đặt giỏ hấp lên nắp bình trộn thay cho cốc đong. Bày dứa ra đĩa ăn, rưới siro ớt lên trên (xem Mẹo nhỏ), rắc dừa khô, vỏ chanh và lá bạc hà tươi, ăn kèm với kem.

Mẹo nhỏ
1

Sử dụng siro còn sót lại để làm cocktail hoặc ăn cùng bánh pancake và kem.

2

Nếu không muốn sử dụng cồn, thay thế rượu rum bằng nước và thực hiện theo công thức.

DỨA NẤU CHẬM VỚI SIRO ỚT VÀ DỪA KHÔ

Trả lời