CƠM TRỘN KIỂU Á VỚI TRỨNG VÀ RAU CỦ


dPhục vụ6 khẩu phầncĐộ khóTrung bình
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu15 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

 20 g dầu vừng (loãng) hoặc dầu lạc
 100 g hành tây, cắt làm đôi
 150 g cà rốt, cắt miếng to (khoảng 4 cm)
 150 g thịt lợn xông khói thái vuông
 30 g nước tương
 2 thìa cà phê đường
 1200 g nước dùng hoặc nước
 1 thìa cà phê nén chặt bột súp, tự làm, hoặc 1 viên gia vị súp (cho 0.5 lít) (không bắt buộc)
 350 g gạo hạt ngắn hoặc gạo hạt dài (mất 18-20 phút nấu chín)
 400 g rau củ (Ví dụ: bông cải xanh, đậu hà lan đông lạnh, bông cải trắng, đậu dài cắt khúc ngắn, bí ngồi cắt miếng)
 4 quả trứng
Dụng cụ cần thiết
 Bát to
 Giấy nến

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
418 kcal
Độ đạm
16 g
Carbs
54 g
Độ béo
15 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 20 g dầu vừng (loãng) hoặc dầu lạc
 100 g hành tây, cắt làm đôi
 150 g cà rốt, cắt miếng to (khoảng 4 cm)
 150 g thịt lợn xông khói thái vuông
 30 g nước tương
 2 thìa cà phê đường
 1200 g nước dùng hoặc nước
 1 thìa cà phê nén chặt bột súp, tự làm, hoặc 1 viên gia vị súp (cho 0.5 lít) (không bắt buộc)
 350 g gạo hạt ngắn hoặc gạo hạt dài (mất 18-20 phút nấu chín)
 400 g rau củ (Ví dụ: bông cải xanh, đậu hà lan đông lạnh, bông cải trắng, đậu dài cắt khúc ngắn, bí ngồi cắt miếng)
 4 quả trứng
Dụng cụ cần thiết
 Bát to
 Giấy nến
Thực hiện
1

Cho dầu vừng, hành tây vào bình trộn, băm nhỏ 3 giây/tốc độ 5.

2

Thêm cà rốt vào bình trộn, băm nhỏ 2 giây/tốc độ 4.5.

3

Thêm thịt lợn xông khói, nước tương, đường vào bình trộn, không đậy cốc , xào 7 phút/120°C/tốc độ x đong. Đổ ra bát to, đậy kín, để sang một bên.

4

Cho nước dùng vào bình trộn. Đặt giỏ hấp vào và cân gạo. Thêm nước sao cho ngập mặt gạo. Đặt đĩa Varoma vào vị trí, cho rau củ vào cân. Đậy nắp Varoma lại, hấp 14 phút/Varoma/tốc độ 2. Trong lúc đợi, trải giấy nến ướt lên khay Varoma. Đánh bông trứng trong một cái bát nhỏ.

5

Cẩn thận mở bộ Varoma, đảo rau củ lên để đảm bảo rau củ chín đều, đặt khay Varoma đã chuẩn bị lên, đổ trứng đã đánh bông vào, hấp 6-7 phút/Varoma/tốc độ 2 đến khi cơm và trứng chín.

6

Nhấc bộ Varoma ra, nhấc giỏ hấp ra bằng thìa đa năng, đổ gạo và rau củ ra bát với hỗn hợp thịt xông khói. Dùng thìa đa năng, cắt trứng thành những miếng vuông (2-3 cm) rồi cho vào bát to. Trộn tất cả các nguyên liệu trong tô bằng thìa đa năng. Thưởng thức ngay khi nóng.

Các tùy chọn khác
1

Món ăn này có thể thay đổi đa dạng tùy vào loại rau củ bạn có. Cho những loại rau củ nấu mất nhiều thời gian vào đĩa Varoma trước, rồi mới cho những loại mất ít thời gian sau.

2

Nếu một nguyên liệu không được nấu chín, đổ những nguyên liệu đã chín ra bát và tiếp tục nấu chín nguyên liệu đó trong vài phút/Varoma/tốc độ 2 trước khi trộn các nguyên liệu trong bát.

3

Nếu bạn chỉ có dầu vừng đen (từ hạt vừng đã rang), hãy dùng dầu lạc hoặc loại dầu ăn khác ở bước 1 và thêm 1 thìa cà phê dầu vừng đen để món ăn được ngon hơn. Hoặc là bỏ qua dầu vừng.

4

Thay nước tương và đường bằng 60 g bột đậu nành và tương đen hoặc bỏ qua.

5

Sử dụng bất kì loại gạo nào đều được, nhưng thời gian nấu phải phù hợp theo hướng dẫn. Ví dụ: gạo basmati, giảm thời gian nấu trong bước 5 còn 12 phút.

6

Bạn có thể trộn cùng các loại rau thơm đã được thái nhỏ, hành lá, hoặc các loại hạt trước khi ăn.

CƠM TRỘN KIỂU Á VỚI TRỨNG VÀ RAU CỦ

Trả lời