Nguyên liệu
70 g đậu gà, ngâm nước 8 giờ, để ráo
70 g đậu đỏ, ngâm nước 8 giờ, để ráo
1700 g nước
250 g hỗn hợp gạo lứt (đen, nâu và trắng), ngâm nước 8 giờ, để ráo
1 nhúm muối
1 thìa cà phê dầu mè
½ thìa cà phê mật ong
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 340 kcal
- Độ đạm
- 8.7 g
- Carbs
- 67.4 g
- Độ béo
- 4 g
Nguyên liệu
70 g đậu gà, ngâm nước 8 giờ, để ráo
70 g đậu đỏ, ngâm nước 8 giờ, để ráo
1700 g nước
250 g hỗn hợp gạo lứt (đen, nâu và trắng), ngâm nước 8 giờ, để ráo
1 nhúm muối
1 thìa cà phê dầu mè
½ thìa cà phê mật ong
Thực hiện
1
Cho hỗn hợp đậu vào giỏ hấp. Cho nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí và hấp 15 phút/Varoma/tốc độ 2.
2
Thêm toàn bộ nguyên liệu còn lại vào giỏ hấp. Thêm nước (nếu cần) sao cho mặt nước cách mặt hỗn hợp 1 cm. Trộn đều hỗn hợp và nấu 25-35 phút/Varoma/tốc độ 2.
3
Cho cơm ra bát và thưởng thức nóng.
Mẹo nhỏ
1
Điều chỉnh thời gian nấu cơm ở bước 2 tùy loại gạo