Tác giảla.vie97W
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÈ SEN


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu2 giờ 20 phútbTổng cộng2 giờ 30 phút

Nguyên liệu

Thạch lá nếp
 100 g nước
 20 g lá nếp, cắt khúc
 500 g nước
 50 g đường
 3 g bột rau câu dẻo (jelly)
Chân châu sen
 200 g hạt sen tươi
 2300 g nước
 100 g bột năng, lấy dư để làm bột áo
 80 g nước sôi (100°C)
Chè sen
 500 g nước
 100 g đường phèn
 2 lá nếp, cuộn tròn lại
 Vải hoặc nhãn, bóc vỏ, bỏ hạt, để ăn kèm
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc mịn
 Thảm nhào bột

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Thạch lá nếp
 100 g nước
 20 g lá nếp, cắt khúc
 500 g nước
 50 g đường
 3 g bột rau câu dẻo (jelly)
Chân châu sen
 200 g hạt sen tươi
 2300 g nước
 100 g bột năng, lấy dư để làm bột áo
 80 g nước sôi (100°C)
Chè sen
 500 g nước
 100 g đường phèn
 2 lá nếp, cuộn tròn lại
 Vải hoặc nhãn, bóc vỏ, bỏ hạt, để ăn kèm
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc mịn
 Thảm nhào bột
Thực hiện
Thạch lá nếp
1

Cho nước và lá nếp vào bình trộn xay 20 giây/tốc độ 7. Lọc hỗn hợp qua rây lọc mịn lấy nước cốt. Tráng sạch bình trộn.

2

Cho nước cốt lá nếp, nước, đường và bột rau câu vào bình trộn, đun 8 phút/100°C/tốc độ 1.5.

3

Hớt bớt bọt, sau đó đổ hỗn hợp thạch vào khuôn hình chữ nhật và bảo quản trong tủ lạnh cho thạch đông lại (khoảng 1-2 giờ). Trong khi đó, rửa sạch và lau khô bình trộn, tiếp tục các bước trong công thức.

Chân châu sen
1

Đặt giỏ hấp vào vị trí. Cho 500 g nước vào bình trộn, thêm hạt sen vào giỏ hấp và hấp 15 phút/Varoma/tốc độ 1.

2

Cẩn thận dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra khỏi bình trộn, để sen vào một cái bát cho nguội hoàn toàn. Giữ lại nước hấp sen. Rửa sạch và lau khô bình trộn

3

Cho bột năng vào bình trộn, không đậy nắp cốc đong, trộn 20 giây/(/tốc độ 4, đồng thời rót nước sôi vào qua lỗ trên nắp bình trộn.

4

Lấy hỗn hợp bột ra thảm nhào bột, đeo găng tay nhào sơ hỗn hợp bột lại thành một khối đồng nhất. Vê dài khối bột sau đó cắt thành từng viên nhỏ. Sau đó lấy 1/3 lượng sen đã hấp chín, cho từng viên sen vào giữ viên bột và bọc kín lại, vê tròn rồi lăn qua một lớp bột áo để chống dính. Lặp lại thao tác với số nguyên liệu còn lại.

5

Cho 1800 g nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí và bắt đầu chế độ Bình đun/100°C.

6

Thêm trân châu đã nặn vào, luộc thêm 6 phút/100°C/tốc độ 2.

7

Dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra và ngâm trân châu vào bát nước đá lạnh. Để trân châu nguội, vớt ra bát và đặt sang một bên.

Chè sen
1

Cho 500 g nước, đường và lá nếp vào bình trộn, bắt đầu chế độ Bình đun/100°C.

2

Thêm phần hạt sen còn lại và nước hấp sen vào bình trộn, nấu thêm 3-5 phút/100°C/(/tốc độ x.

3

Loại bỏ lá nếp trong bình trộn. Cắt thạch lá nếp trong tủ lạnh thành từng miếng vừa ăn. Sau đó múc chè ra từng bát, thêm chân châu, thạch lá nếp và vải, thưởng thức ngay.

CHÈ SEN

Trả lời