CHÈ KHÚC BẠCH


dPhục vụ8 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu4 giờ 25 phútbTổng cộng4 giờ 35 phút

Nguyên liệu

 300 g sữa tươi
 7,5 lá gelatin (khoảng 20 g), chia thành 3 phần đều nhau cho vào mỗi bát nhỏ
 300 g kem tươi (whipping cream)
 60 g đường cát
 1,5 thìa cà phê bột trà xanh
 15 g siro dâu
 ½ cái nấm tuyết, ngâm nước 15 phút cho nở ra
 30 g đường phèn, điều chỉnh tùy khẩu vị
 500 g nước
 10 quả nhãn, bỏ vỏ và hạt (tươi hoặc đóng hộp)
 10 g hạnh nhân thái lát, rang chín
Dụng cụ cần thiết
 Cái rây lọc
 3 bát nhỏ
 3 khuôn chữ nhật
 1 bình đựng nước

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
188 kcal
Độ đạm
5 g
Carbs
17 g
Độ béo
12 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 300 g sữa tươi
 7,5 lá gelatin (khoảng 20 g), chia thành 3 phần đều nhau cho vào mỗi bát nhỏ
 300 g kem tươi (whipping cream)
 60 g đường cát
 1,5 thìa cà phê bột trà xanh
 15 g siro dâu
 ½ cái nấm tuyết, ngâm nước 15 phút cho nở ra
 30 g đường phèn, điều chỉnh tùy khẩu vị
 500 g nước
 10 quả nhãn, bỏ vỏ và hạt (tươi hoặc đóng hộp)
 10 g hạnh nhân thái lát, rang chín
Dụng cụ cần thiết
 Cái rây lọc
 3 bát nhỏ
 3 khuôn chữ nhật
 1 bình đựng nước
Thực hiện
1

Cho 50 g sữa tươi vào mỗi bát đã chia sẵn gelatin. ngâm 15 phút cho lá gelatin mềm ra.

2

Cho một bát chứa gelatin vào bình trộn, thêm 50 g sữa tươi, 100 g kem tươi, 20 g đường cát, trộn đều 3 phút/90°C/tốc độ 1.5. Đặt một cái rây lên khuôn hình chữ nhật, đổ hỗn hợp kem sữa vào rây lọc và để hỗn hợp sang một bên cho nguội. Không cần rửa bình trộn.

3

Cho bát thứ 2 vào bình trộn, thêm 50 g sữa tươi, 100 g kem tươi, 20 g đường cát, bột trà xanh, trộn đều 3 phút/90°C/tốc độ 1.5. Đặt một cái rây lên khuôn hình chữ nhật khác, đổ hỗn hợp kem sữa vào rây lọc và để hỗn hợp sang một bên cho nguội. Rửa bình trộn và lau khô.

4

Cho bát thứ 3 vào bình trộn, thêm 50 g sữa tươi, 100 g kem tươi, 20 g đường cát, siro dâu, trộn đều 3 phút/90°C/tốc độ 1.5. Đặt một cái rây lên khuôn hình chữ nhật khác, đổ hỗn hợp kem sữa vào rây lọc và để hỗn hợp sang một bên cho nguội.

5

Khi cả 3 khuôn thạch đã nguội, cất vào ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 giờ

6

Cho nấm tuyết vào bình trộn, xay 1 giây/tốc độ 5. Thêm vào bình trộn đường phèn, nước, nhãn, nấu 8 phút/100°C/(/tốc độ x. Đổ hỗn hợp nước này ra một cái bình, để nguội rồi để vào tủ lạnh.

7

Cắt khúc bạch thành các miếng nhỏ, chia đều vào mỗi bát, đổ hỗn hợp nước đường nấm tuyết vào mỗi bát và rắc hạnh nhân lên trên. Thưởng thức lạnh.

Mẹo nhỏ
1

Sử dụng nhãn tươi sẽ làm cho món chè khúc bạch thơm ngon hơn. Nếu bạn sử dụng nhãn tươi, bóc vỏ và tách hạt trước khi cho vào nước đường đun ở bước 6.

2

Nếu bạn sử dụng nhãn đóng hộp, có thể thay thế 500 g nước bằng 400 g nước và 100 g nước nhãn đóng hộp để phần nước đường có mùi vị thanh mát của nhãn.

CHÈ KHÚC BẠCH

Trả lời