Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 188 kcal
- Độ đạm
- 5 g
- Carbs
- 17 g
- Độ béo
- 12 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho 50 g sữa tươi vào mỗi bát đã chia sẵn gelatin. ngâm 15 phút cho lá gelatin mềm ra.
Cho một bát chứa gelatin vào bình trộn, thêm 50 g sữa tươi, 100 g kem tươi, 20 g đường cát, trộn đều 3 phút/90°C/tốc độ 1.5. Đặt một cái rây lên khuôn hình chữ nhật, đổ hỗn hợp kem sữa vào rây lọc và để hỗn hợp sang một bên cho nguội. Không cần rửa bình trộn.
Cho bát thứ 2 vào bình trộn, thêm 50 g sữa tươi, 100 g kem tươi, 20 g đường cát, bột trà xanh, trộn đều 3 phút/90°C/tốc độ 1.5. Đặt một cái rây lên khuôn hình chữ nhật khác, đổ hỗn hợp kem sữa vào rây lọc và để hỗn hợp sang một bên cho nguội. Rửa bình trộn và lau khô.
Cho bát thứ 3 vào bình trộn, thêm 50 g sữa tươi, 100 g kem tươi, 20 g đường cát, siro dâu, trộn đều 3 phút/90°C/tốc độ 1.5. Đặt một cái rây lên khuôn hình chữ nhật khác, đổ hỗn hợp kem sữa vào rây lọc và để hỗn hợp sang một bên cho nguội.
Khi cả 3 khuôn thạch đã nguội, cất vào ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 giờ
Cho nấm tuyết vào bình trộn, xay 1 giây/tốc độ 5. Thêm vào bình trộn đường phèn, nước, nhãn, nấu 8 phút/100°C/(/tốc độ x. Đổ hỗn hợp nước này ra một cái bình, để nguội rồi để vào tủ lạnh.
Cắt khúc bạch thành các miếng nhỏ, chia đều vào mỗi bát, đổ hỗn hợp nước đường nấm tuyết vào mỗi bát và rắc hạnh nhân lên trên. Thưởng thức lạnh.
Sử dụng nhãn tươi sẽ làm cho món chè khúc bạch thơm ngon hơn. Nếu bạn sử dụng nhãn tươi, bóc vỏ và tách hạt trước khi cho vào nước đường đun ở bước 6.
Nếu bạn sử dụng nhãn đóng hộp, có thể thay thế 500 g nước bằng 400 g nước và 100 g nước nhãn đóng hộp để phần nước đường có mùi vị thanh mát của nhãn.