Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÈ KHOAI MÔN TEOCHEW VỚI BẠCH QUẢ


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu15 phútbTổng cộng20 phút

Nguyên liệu

 400 g nước
 80 g hạt bạch quả, bóc vỏ và để ráo
 600 g khoai môn, gọt vỏ và cắt thành từng khối vuông
 80 - 130 g đường, nêm nếm tùy khẩu vị
 30 g dầu ăn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
279 kcal
Độ đạm
2 g
Carbs
56 g
Độ béo
5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 400 g nước
 80 g hạt bạch quả, bóc vỏ và để ráo
 600 g khoai môn, gọt vỏ và cắt thành từng khối vuông
 80 - 130 g đường, nêm nếm tùy khẩu vị
 30 g dầu ăn
Thực hiện
1

Cho nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí và thêm hạt bạch quả vào, hấp 10 phút/Varoma/tốc độ 1. Cẩn thận dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra và để sang một bên.

2

Thêm khoai môn vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí, nấu 15 phút/100°C/tốc độ 2.

3

Thêm đường và dầu ăn vào, bắt đầu chế độ Xay/1 phút/tốc độ 8 cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Chia đều chè khoai môn ra bát, trang trí với hạt bạch quả và thưởng thức nóng.

Mẹo nhỏ
1

Để bóc vỏ hạt bạch quả: Đập vỡ vỏ bằng búa hoặc dụng cụ bóc hạt cho đến khi nứt vỏ. Bẻ vỡ vỏ, lột bỏ lớp da mỏng màu nâu (dễ lột hơn sau khi ngâm nước). Dùng tăm để loại bỏ tâm hạt bạch quả, giúp cho hạt không bị đắng.

2

Thay dầu ăn bằng dầu hành và mỡ heo để có hương vị thơm ngon hơn.

3

Đối với phiên bản nhanh hơn, bạn có thể mua hạt bạch quả đã bóc sẵn từ siêu thị.

4

Nếu bạn muốn chè khoai môn sánh mịn hơn, ở bước 2, thêm 200 g nước cốt dừa vào chè khoai môn đã nguội và xay 10 giây/tốc độ 3. Vì nước cốt dừa sẽ làm giảm độ ngọt, nêm nếm thêm đường nếu cần.

5

Bạn cũng có thể cho chè khoai môn vào một quả bí đỏ đã bỏ ruột và trang trí bằng hạt bạch quả, hấp trong 30 phút/Varoma/tốc độ 2 hoặc cho đến khi bí chín.

CHÈ KHOAI MÔN TEOCHEW VỚI BẠCH QUẢ

Trả lời