Nguyên liệu
400 g đậu xanh tách vỏ, ngâm nước 8 giờ, để ráo
1 nhúm muối
700 g nước lọc
200 g đường
15 g dầu mè, lấy dư để phết
20 g vừng trắng, rang vàng, để rắc
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 119 kcal
- Độ đạm
- 5 g
- Carbs
- 22.8 g
- Độ béo
- 1.5 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
400 g đậu xanh tách vỏ, ngâm nước 8 giờ, để ráo
1 nhúm muối
700 g nước lọc
200 g đường
15 g dầu mè, lấy dư để phết
20 g vừng trắng, rang vàng, để rắc
Thực hiện
1
Trộn đều đậu xanh với muối và dàn đều vào khay Varoma, tạo các lỗ ở lớp đậu xanh để hơi lưu thông.
2
Cho 600 g nước vào bình trộn, đặt khay Varoma lên đĩa Varoma và đặt bộ Varoma vào vị trí, đóng nắp Varoma và hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 1. Để bộ Varoma sang một bên và đổ bỏ nước trong bình trộn.
3
Cho đường và 100 g nước vào bình trộn, đun nóng 5 phút/120°C/tốc độ 1. Cho ra bát và để sang một bên.
4
Cho đậu xanh hấp vào bình trộn và xay 5 phút/tốc độ 7.
5
Thêm nước đường và dầu mè, xay 3 phút/tốc độ 8, tới khi đạt độ nhuyễn mong muốn.
6
Phết một lớp dầu mè vào đĩa và cho chè vào đĩa. Rắc vừng lên trên rồi thưởng thức nóng hoặc nguội.