CHÈ KHO


dPhục vụ20 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu40 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 400 g đậu xanh tách vỏ, ngâm nước 8 giờ, để ráo
 1 nhúm muối
 700 g nước lọc
 200 g đường
 15 g dầu mè, lấy dư để phết
 20 g vừng trắng, rang vàng, để rắc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
119 kcal
Độ đạm
5 g
Carbs
22.8 g
Độ béo
1.5 g


Nguyên liệu
 400 g đậu xanh tách vỏ, ngâm nước 8 giờ, để ráo
 1 nhúm muối
 700 g nước lọc
 200 g đường
 15 g dầu mè, lấy dư để phết
 20 g vừng trắng, rang vàng, để rắc
Thực hiện
1

Trộn đều đậu xanh với muối và dàn đều vào khay Varoma, tạo các lỗ ở lớp đậu xanh để hơi lưu thông.

2

Cho 600 g nước vào bình trộn, đặt khay Varoma lên đĩa Varoma và đặt bộ Varoma vào vị trí, đóng nắp Varoma và hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 1. Để bộ Varoma sang một bên và đổ bỏ nước trong bình trộn.

3

Cho đường và 100 g nước vào bình trộn, đun nóng 5 phút/120°C/tốc độ 1. Cho ra bát và để sang một bên.

4

Cho đậu xanh hấp vào bình trộn và xay 5 phút/tốc độ 7.

5

Thêm nước đường và dầu mè, xay 3 phút/tốc độ 8, tới khi đạt độ nhuyễn mong muốn.

6

Phết một lớp dầu mè vào đĩa và cho chè vào đĩa. Rắc vừng lên trên rồi thưởng thức nóng hoặc nguội.

CHÈ KHO

Trả lời