Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÈ CON ONG


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu1 giờ 5 phútbTổng cộng1 giờ 10 phút

Nguyên liệu

 400 g gạo nếp, ngâm nước 6 - 8 tiếng
 1000 g nước
 25 g gừng tươi, cạo vỏ
 100 g đường nâu
 50 g sữa dừa (coconut milk)
 Vừng trắng, rang chín, để rắc
 Lạc, rang chín, giã nhỏ, để rắc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
214 kcal
Độ đạm
2 g
Carbs
45 g
Độ béo
4 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 400 g gạo nếp, ngâm nước 6 - 8 tiếng
 1000 g nước
 25 g gừng tươi, cạo vỏ
 100 g đường nâu
 50 g sữa dừa (coconut milk)
 Vừng trắng, rang chín, để rắc
 Lạc, rang chín, giã nhỏ, để rắc
Thực hiện
1

Cho nước vào bình trộn. Đặt bộ Varoma vào vị trí, cân gạo vào đĩa Varoma, tạo các lỗ để hơi lưu thông sau đó hấp 40 phút/Varoma/tốc độ 2. Nhấc bột Varoma sang một bên cho xôi nguội, vệ sinh và lau khô bình trộn.

2

Cho gừng vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

3

Thêm đường vào đun 5 phút/120°C/tốc độ 1.

4

Thêm sữa dừa, đảo đều 10 giây/tốc độ 3.

5

Thêm xôi đã hấp chín vào nấu 7 phút/Varoma/(/tốc độ x. Trong khi đó, lót giấy nến vào khuôn chữ nhật (20 cm x 15 cm x 3 cm)

6

Để chè con ong nguội bớt trong bình trộn rồi đổ vào khuôn đã chuẩn bị, nén chặt. Sau đó cho ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn, rắc vừng trắng và lạc lên trên rồi thưởng thức.

CHÈ CON ONG

Trả lời