Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÈ CON ONG


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu1 giờ 5 phútbTổng cộng1 giờ 10 phút

Nguyên liệu

 300 g gạo nếp, ngâm nước 6 - 8 tiếng
 1 nhúm muối
 500 g nước
 25 g gừng tươi, cạo vỏ, cắt miếng nhỏ
 100 g đường nâu
 10 g dầu ăn
 Vừng trắng, rang chín, để rắc
 Lạc, rang chín, giã nhỏ, để rắc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
214 kcal
Độ đạm
2 g
Carbs
45 g
Độ béo
4 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 300 g gạo nếp, ngâm nước 6 - 8 tiếng
 1 nhúm muối
 500 g nước
 25 g gừng tươi, cạo vỏ, cắt miếng nhỏ
 100 g đường nâu
 10 g dầu ăn
 Vừng trắng, rang chín, để rắc
 Lạc, rang chín, giã nhỏ, để rắc
Thực hiện
1

Cân gạo và muối vào khay Varoma, trộn đều, dùng ngón tay tạo thành các lỗ tròn trên bề mặt gạo để hơi nước dễ dàng lưu thông. Cho nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 30 phút/Varoma/tốc độ 2. Cẩn thận nhấc bộ Varoma sang một bên, mở nắp Varoma cho xôi nguội bớt. Tráng sạch và lau khô bình trộn.

2

Cho gừng vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

3

Thêm đường vào, không đậy cốc đong, đun 5 phút/Varoma/tốc độ 1.

4

Thêm xôi đã hấp chín và dầu ăn đã hấp chín vào bình trộn, không đậy cốc đong, nấu 10 phút/Varoma/(/tốc độ 0.5. Trong khi đó, phết dầu ăn vào đĩa để chống dính.

5

Dùng thìa đa năng chè con ong đang còn nóng trong bình trộn ra đĩa đã chuẩn bị sẵn, miết phẳng bề mặt. Sau đó rắc vừng trắng và lạc rang lên trên rồi thưởng thức.

CHÈ CON ONG

Trả lời