Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÁO THỊT HEO RAU NGÓT


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng35 phút

Nguyên liệu

 100 g thịt heo, cắt miếng nhỏ
 ½ cây hành lá, cắt riêng phần thân trắng
 ¼ thìa cà phê nước mắm
 85 g gạo tẻ, vo sạch
 15 g gạo nếp, vo sạch
 700 g nước, lấy dư
 ¼ thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
 50 g rau ngót, rửa sạch
 1 thìa cà phê dầu ô liu cho bé

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
130 kcal
Độ đạm
9 g
Carbs
21 g
Độ béo
1.1 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mụcCollection

Nguyên liệu
 100 g thịt heo, cắt miếng nhỏ
 ½ cây hành lá, cắt riêng phần thân trắng
 ¼ thìa cà phê nước mắm
 85 g gạo tẻ, vo sạch
 15 g gạo nếp, vo sạch
 700 g nước, lấy dư
 ¼ thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
 50 g rau ngót, rửa sạch
 1 thìa cà phê dầu ô liu cho bé
Thực hiện
1

Cho thịt heo, đầu hành trắng vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 7. Để thịt xay ra bát, thêm mắm, muối trộn đều và ướp. Tráng qua bình trộn.

2

Cho gạo tẻ, gạo nếp, nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma lên nắp bình trộn thay cho cốc đong, nấu 20 phút/100°C/tốc độ 2.

3

Hòa thịt xay với một chút nước cho tan, nhuyễn (khoảng 50 g nước). Thêm hỗn hợp thịt xay, muối vào bình trộn, để nguyên đĩa Varoma lên nắp bình trộn, nấu 5 phút/100°C/tốc độ 2.

4

Thêm rau ngót vào bình trộn, đậy cốc đong, xay 30 giây/tốc độ 5 - 8, tăng dần tốc độ. Sau đó nấu thêm 3 phút/100°C/tốc độ 2.

5

Thêm dầu ô liu, trộn đều 20 giây/tốc độ 2. Múc cháo ra bát, để nguội bớt và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Khi nhiệt độ trong bình đạt 100°C, có thể đặt đĩa Varoma, giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn hoặc giảm nhiệt độ xuống 98°C để tránh trào.

CHÁO THỊT HEO RAU NGÓT

Trả lời