Nguyên liệu
1 con chim bồ câu (250 – 300 g)
Rượu trắng, để rửa
100 g gạo tẻ, đãi sạch
20 g gạo nếp, đãi sạch
30 g đậu xanh, ngâm nước trước 4 giờ
10 g hạt sen tươi
1000 – 1200 g nước
Muối, tùy khẩu vị
Tiêu, để ăn kèm
Hành, răm, tùy khẩu vị, để ăn kèm
Dụng cụ
Chảo
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 212 kcal
- Độ đạm
- 16 g
- Carbs
- 23 g
- Độ béo
- 6 g
Nguyên liệu
1 con chim bồ câu (250 – 300 g)
Rượu trắng, để rửa
100 g gạo tẻ, đãi sạch
20 g gạo nếp, đãi sạch
30 g đậu xanh, ngâm nước trước 4 giờ
10 g hạt sen tươi
1000 – 1200 g nước
Muối, tùy khẩu vị
Tiêu, để ăn kèm
Hành, răm, tùy khẩu vị, để ăn kèm
Dụng cụ
Chảo
Thực hiện
1
Rửa sạch chim bồ câu với rượu trắng, bỏ chân để không bị hôi, ướp với chút muối tiêu, để ngấm khoảng 15 phút.
2
Chặt chim thành 2 phần theo chiều dọc, chiên sơ 2 mặt trên chảo 2-3 phút.
3
Cho gạo, đậu xanh, hạt sen và 800g nước vào bình trộn, nấu 10 phút/100°C/(/tốc độ 1, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn.
4
Khi nước sôi đạt 100°C. Cho chim vào nồi nấu tiếp 30 phút/100°C/(/tốc độ 1. Đặt đĩa Varoma thay cho vị trí cốc đong trên nắp bình trộn.
5
Khi đồng hồ còn 5 phút, cho thêm 200 g nước sôi vào bình trộn cho cháo đỡ đặc (tùy khẩu vị), hạt nhiệt độ xuống 80°C.
6
Khi cháo chín, gắp miếng thịt chim ra, múc cháo ra bát. Có thể xé thịt xếp lên cháo hoặc cắt miếng tuỳ khẩu vị. Rắc chút hạt tiêu, hành răm lên, thưởng thức nóng.