Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÁO CHIM BỒ CÂU


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu50 phútbTổng cộng1 giờ

Nguyên liệu

 1 con chim bồ câu (250 – 300 g)
 Rượu trắng, để rửa
 100 g gạo tẻ, đãi sạch
 20 g gạo nếp, đãi sạch
 30 g đậu xanh, ngâm nước trước 4 giờ
 10 g hạt sen tươi
 1000 – 1200 g nước
 Muối, tùy khẩu vị
 Tiêu, để ăn kèm
 Hành, răm, tùy khẩu vị, để ăn kèm
Dụng cụ
 Chảo

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
212 kcal
Độ đạm
16 g
Carbs
23 g
Độ béo
6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 1 con chim bồ câu (250 – 300 g)
 Rượu trắng, để rửa
 100 g gạo tẻ, đãi sạch
 20 g gạo nếp, đãi sạch
 30 g đậu xanh, ngâm nước trước 4 giờ
 10 g hạt sen tươi
 1000 – 1200 g nước
 Muối, tùy khẩu vị
 Tiêu, để ăn kèm
 Hành, răm, tùy khẩu vị, để ăn kèm
Dụng cụ
 Chảo
Thực hiện
1

Rửa sạch chim bồ câu với rượu trắng, bỏ chân để không bị hôi, ướp với chút muối tiêu, để ngấm khoảng 15 phút.

2

Chặt chim thành 2 phần theo chiều dọc, chiên sơ 2 mặt trên chảo 2-3 phút.

3

Cho gạo, đậu xanh, hạt sen và 800g nước vào bình trộn, nấu 10 phút/100°C/(/tốc độ 1, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn.

4

Khi nước sôi đạt 100°C. Cho chim vào nồi nấu tiếp 30 phút/100°C/(/tốc độ 1. Đặt đĩa Varoma thay cho vị trí cốc đong trên nắp bình trộn.

5

Khi đồng hồ còn 5 phút, cho thêm 200 g nước sôi vào bình trộn cho cháo đỡ đặc (tùy khẩu vị), hạt nhiệt độ xuống 80°C.

6

Khi cháo chín, gắp miếng thịt chim ra, múc cháo ra bát. Có thể xé thịt xếp lên cháo hoặc cắt miếng tuỳ khẩu vị. Rắc chút hạt tiêu, hành răm lên, thưởng thức nóng.

CHÁO CHIM BỒ CÂU

Trả lời