Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHẠO CHÂN GIÒ


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 1000 g nước
 thịt chân giò (phần bắp), để nguyên miếng
 giềng già, rửa sạch, bỏ vỏ, cắt miếng
 nước cốt chanh tươi
 nước mắm nguyên chất, điều chỉnh tùy khẩu vị
 đường
 vừng trắng rang
 Lá sung, lá mơ, lá đinh lăng, lá lộc vừng, để ăn kèm
 Bánh đa, để ăn kèm
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng
 Giấy nến
 Bát
 Đĩa đựng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
241 kcal
Độ đạm
30 g
Carbs
6 g
Độ béo
11 g


Nguyên liệu
 1000 g nước
 thịt chân giò (phần bắp), để nguyên miếng
 giềng già, rửa sạch, bỏ vỏ, cắt miếng
 nước cốt chanh tươi
 nước mắm nguyên chất, điều chỉnh tùy khẩu vị
 đường
 vừng trắng rang
 Lá sung, lá mơ, lá đinh lăng, lá lộc vừng, để ăn kèm
 Bánh đa, để ăn kèm
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng
 Giấy nến
 Bát
 Đĩa đựng
Thực hiện
1

Cho nước vào bình trộn, đun sôi 10 phút/100°C/tốc độ 1. Cho thịt chân giò vào chần trong khoảng 1 phút. Lấy miếng chân giò ra, rửa sạch và lau khô bình trộn.

2

Lót giấy nến lên khay nướng. Cho thịt chân giò vào khay nướng và nướng 30 phút (270°C) đến khi giòn bì. Lấy thịt ra, để nguội bớt rồi thái miếng mỏng.

3

Cho giềng vào bình trộn, xay 15 giây/tốc độ 10. Cho giềng ra bát, để sang một bên.

4

Cho thịt chân giò nướng đã thái lát mỏng, nước cốt chanh, nước mắm, đường vào bình trộn, trộn đều 3 phút/(/tốc độ 2. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

5

Thêm vừng vào bình trộn, trộn đều 1 phút/(/tốc độ 2. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

6

Thêm giềng vào bình trộn, trộn thêm 3 phút/(/tốc độ 2.

7

Cho chạo ra đĩa, thưởng thức cùng bánh đa, lá sung, lá mơ, lá đinh lăng,... tùy khẩu vị.

CHẠO CHÂN GIÒ

Trả lời