Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÁO CÁ DIÊU HỒNG


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu40 phútbTổng cộng50 phút

Nguyên liệu

 1 con cá diêu hồng (khoảng 1,3 kg), sơ chế sạch
 1 thìa cà phê muối, để ướp cá
 ½ thìa cà phê bột tiêu đen, để ướp cá
 700 g nước sôi
 120 g gạo tẻ, vo sạch
 30 g gạo nếp, vo sạch
 ½ thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
 ½ thìa cà phê nước mắm, điều chỉnh tùy khẩu vị
 Nước sôi
 10 g nước mắm, để trộn với cá
 Hành lá, thái nhỏ, để ăn kèm
 Thì là, thái nhỏ, để ăn kèm
Dụng cụ cần thiết
 Bát hoặc âu lớn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
644 kcal
Độ đạm
45 g
Carbs
55 g
Độ béo
28 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 1 con cá diêu hồng (khoảng 1,3 kg), sơ chế sạch
 1 thìa cà phê muối, để ướp cá
 ½ thìa cà phê bột tiêu đen, để ướp cá
 700 g nước sôi
 120 g gạo tẻ, vo sạch
 30 g gạo nếp, vo sạch
 ½ thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
 ½ thìa cà phê nước mắm, điều chỉnh tùy khẩu vị
 Nước sôi
 10 g nước mắm, để trộn với cá
 Hành lá, thái nhỏ, để ăn kèm
 Thì là, thái nhỏ, để ăn kèm
Dụng cụ cần thiết
 Bát hoặc âu lớn
Thực hiện
1

Đặt cá lên khay Varoma, ướp với muối, tiêu, để sang một bên khoảng 10 phút.

2

Cho nước sôi vào bình trộn, đặt bộ Varoma lên và hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2. Nhấc bộ Varoma ra, cho cá ra bát lớn để nguội bớt.

3

Thêm nước sôi sao cho nước trong bình đạt mốc 1,2 lít (điều chỉnh hoặc đổ đến vạch 1 lít sau đó cân thêm 200 g). Thêm gạo tẻ, gạo nếp, muối, mắm vào bình trộn, nấu 15 phút/100°C/tốc độ 2, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn. Trong lúc đó gỡ thịt cá, bỏ xương và ướp với 10 g nước mắm, trộn đều.

4

Thêm cá vào bình trộn, nấu 5-10 phút/98°C/(/tốc độ 2 đến khi cháo chín theo khẩu vị.

5

Múc cháo ra bát, thêm hành lá, thì là, rắc bột tiêu, thưởng thức nóng

Mẹo nhỏ
1

Có thể sử dụng các loại cá tương tự khác.

2

Điều chỉnh lượng nước cho thêm để có độ đặc của cháo mong muốn.

CHÁO CÁ DIÊU HỒNG

Trả lời