Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 644 kcal
- Độ đạm
- 45 g
- Carbs
- 55 g
- Độ béo
- 28 g
Đặt cá lên khay Varoma, ướp với muối, tiêu, để sang một bên khoảng 10 phút.
Cho nước sôi vào bình trộn, đặt bộ Varoma lên và hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2. Nhấc bộ Varoma ra, cho cá ra bát lớn để nguội bớt.
Thêm nước sôi sao cho nước trong bình đạt mốc 1,2 lít (điều chỉnh hoặc đổ đến vạch 1 lít sau đó cân thêm 200 g). Thêm gạo tẻ, gạo nếp, muối, mắm vào bình trộn, nấu 15 phút/100°C/tốc độ 2, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn. Trong lúc đó gỡ thịt cá, bỏ xương và ướp với 10 g nước mắm, trộn đều.
Thêm cá vào bình trộn, nấu 5-10 phút/98°C/(/tốc độ 2 đến khi cháo chín theo khẩu vị.
Múc cháo ra bát, thêm hành lá, thì là, rắc bột tiêu, thưởng thức nóng
Có thể sử dụng các loại cá tương tự khác.
Điều chỉnh lượng nước cho thêm để có độ đặc của cháo mong muốn.