Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÂN GIÒ HẦM KIỂU ĐỨC


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu2 giờ 20 phútbTổng cộng2 giờ 30 phút

Nguyên liệu

Chân giò hầm
 800 g thịt chân giò, nguyên xương
 Muối, để rửa thịt chân giò
 2 thìa cà phê muối
 1 thìa cà phê hạt tiêu đen
 1 củ hành tây, bổ cau
 1 cây tỏi tây, cắt khúc (5 cm)
 5-6 lá nguyệt quế
 200 g sữa tươi không đường
 800 g nước
Sốt kem
 5 g tỏi
 15 g
 20 g bột mì đa dụng
 90 g kem tươi (whipping cream)
 200 g sữa tươi không đường
 Muối, tiêu, nêm nếm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
755 kcal
Độ đạm
74 g
Carbs
35 g
Độ béo
34 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Chân giò hầm
 800 g thịt chân giò, nguyên xương
 Muối, để rửa thịt chân giò
 2 thìa cà phê muối
 1 thìa cà phê hạt tiêu đen
 1 củ hành tây, bổ cau
 1 cây tỏi tây, cắt khúc (5 cm)
 5-6 lá nguyệt quế
 200 g sữa tươi không đường
 800 g nước
Sốt kem
 5 g tỏi
 15 g
 20 g bột mì đa dụng
 90 g kem tươi (whipping cream)
 200 g sữa tươi không đường
 Muối, tiêu, nêm nếm
Thực hiện
1

Chân giò xát muối rồi rửa sạch. Ướp chân giò với muối và hạt tiêu trong 30 phút.

2

Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho hành tây, tỏi tây vào bình trộn, đặt cẩn thận miếng chân giò nằm ngang lên trên đĩa che dao. Thêm vào bình trộn lá nguyệt quế, sữa tươi và nước dùng, sao cho nước ngập mặt thịt. Đặt giỏ hấp lên trên nắp bình trộn thay cho cốc đong, hầm 20 phút/100°C/(/tốc độ 1.

3

Sau khi hết thời gian này, tiếp tục hầm 99 phút/98°C/(/tốc độ 1. Chân giò chín cho ra đĩa sâu lòng, để sang một bên, giữ lại phần nước sốt và tiếp tục các bước tiếp theo.

Sốt kem
1

Lọc nước sốt trong bình trộn qua một cái rây lọc vào bát lớn, dùng thìa nghiền nát phần hành tây và tỏi tây. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

2

Cho tỏi vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

3

Thêm bơ vào bình trộn, đun 3 phút/100°C/tốc độ 1.

4

Thêm bột mì, nấu 3 phút/100°C/tốc độ 1. Trong khi đó, đặt một cái bát lên nắp bình trộn, cân vào bát 100 g nước sốt thịt hầm, kem tươi và sữa, trộn đều và để sang một bên.

5

Lắp phới đánh bông. Đặt chế độ 7 phút/90°C/tốc độ 3, đổ từ từ hỗn hợp sốt đã chuẩn bị qua lỗ trên nắp bình trộn. Nêm nếm muối, tiêu cho vừa khẩu vị.

6

Rưới nước sốt lên trên thịt chân giò hầm và thưởng thức nóng .

Mẹo nhỏ
1

Lựa chọn miếng chân giò phù hợp với dung tích bình trộn. Trong quá trình nấu, quan sát để miếng chân giò không bị vướng bên trong bình trộn.

2

Thưởng thức với bánh mỳ, khoai tây nghiền và salad.

3

Có thể tăng thêm thời gian nấu từ 1-2 phút ở bước 8 để được hỗn hợp sốt đặc hơn.

CHÂN GIÒ HẦM KIỂU ĐỨC

Trả lời