Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 755 kcal
- Độ đạm
- 74 g
- Carbs
- 35 g
- Độ béo
- 34 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Chân giò xát muối rồi rửa sạch. Ướp chân giò với muối và hạt tiêu trong 30 phút.
Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho hành tây, tỏi tây vào bình trộn, đặt cẩn thận miếng chân giò nằm ngang lên trên đĩa che dao. Thêm vào bình trộn lá nguyệt quế, sữa tươi và nước dùng, sao cho nước ngập mặt thịt. Đặt giỏ hấp lên trên nắp bình trộn thay cho cốc đong, hầm 20 phút/100°C/(/tốc độ 1.
Sau khi hết thời gian này, tiếp tục hầm 99 phút/98°C/(/tốc độ 1. Chân giò chín cho ra đĩa sâu lòng, để sang một bên, giữ lại phần nước sốt và tiếp tục các bước tiếp theo.
Lọc nước sốt trong bình trộn qua một cái rây lọc vào bát lớn, dùng thìa nghiền nát phần hành tây và tỏi tây. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho tỏi vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
Thêm bơ vào bình trộn, đun 3 phút/100°C/tốc độ 1.
Thêm bột mì, nấu 3 phút/100°C/tốc độ 1. Trong khi đó, đặt một cái bát lên nắp bình trộn, cân vào bát 100 g nước sốt thịt hầm, kem tươi và sữa, trộn đều và để sang một bên.
Lắp phới đánh bông. Đặt chế độ 7 phút/90°C/tốc độ 3, đổ từ từ hỗn hợp sốt đã chuẩn bị qua lỗ trên nắp bình trộn. Nêm nếm muối, tiêu cho vừa khẩu vị.
Rưới nước sốt lên trên thịt chân giò hầm và thưởng thức nóng .
Lựa chọn miếng chân giò phù hợp với dung tích bình trộn. Trong quá trình nấu, quan sát để miếng chân giò không bị vướng bên trong bình trộn.
Thưởng thức với bánh mỳ, khoai tây nghiền và salad.
Có thể tăng thêm thời gian nấu từ 1-2 phút ở bước 8 để được hỗn hợp sốt đặc hơn.