Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÂN GÀ HẤP MẮM


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

 1000 g chân gà, sơ chế sạch (khoảng 20 cái)
 10 rễ mùi ta
 10 cọng hành lá, cắt đôi
 6 nhánh tỏi đập dập
 2 củ hành tím, thái lát mỏng
 1 củ hành tây, thái lát mỏng
 1 thìa cà phê nước mắm
 2 nhúm bột tiêu đen
 2 nhúm muối
 2 nhúm đường
 2 mẩu gừng, thái lát mỏng
 10 g ớt chỉ thiên, thái sợi, tùy khẩu vị
 700 g nước
Dụng cụ cần thiết
 Khay, đĩa sâu lòng (có thể xếp vừa bộ Varoma)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
222 kcal
Độ đạm
17.6 g
Carbs
20.5 g
Độ béo
6.7 g


Nguyên liệu
 1000 g chân gà, sơ chế sạch (khoảng 20 cái)
 10 rễ mùi ta
 10 cọng hành lá, cắt đôi
 6 nhánh tỏi đập dập
 2 củ hành tím, thái lát mỏng
 1 củ hành tây, thái lát mỏng
 1 thìa cà phê nước mắm
 2 nhúm bột tiêu đen
 2 nhúm muối
 2 nhúm đường
 2 mẩu gừng, thái lát mỏng
 10 g ớt chỉ thiên, thái sợi, tùy khẩu vị
 700 g nước
Dụng cụ cần thiết
 Khay, đĩa sâu lòng (có thể xếp vừa bộ Varoma)
Thực hiện
1

Xếp 1 lớp chân gà vào khay hoặc đĩa sâu lòng có thể đặt vừa trong đĩa Varoma. Thêm lên trên chân gà 5 rễ mùi ta, 5 cọng hành lá, 3 nhánh tỏi đập dập, 1 củ hành tím thái lát, ½ củ hành tây thái lát, nước mắm, 1 nhúm muối, 1 nhúm bột tiêu, 1 nhúm đường, 1 mẩu gừng thái lát và 5 g ớt chỉ thiên (nếu ăn được cay). Lặp lại với số chân gà và gia vị còn lại.

2

Đặt khay hoặc đĩa sâu lòng vào đĩa Varoma, kê thìa hoặc đũa dưới khay hấp để tạo khoảng trống cho hơi bốc lên, đậy nắp Varoma lại. Cho nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí và hấp 30 - 35 phút/Varoma/tốc độ 2 cho đến khi chân gà chín.

3

Cẩn thận lấy đĩa chân gà ra và thưởng thức nóng.

Mẹo nhỏ
1

Thưởng thức cùng muối ớt dẻo: Muối, đường, tiêu, sữa đặc, nước cốt chanh, nước cam, ớt chuông đỏ, mù tạt xanh, lá chanh cho vào xay nhuyễn.

2

Chọn rễ mùi tía, rễ dài, gốc to để có hương vị ngon nhất.

CHÂN GÀ HẤP MẮM

Trả lời