Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 222 kcal
- Độ đạm
- 17.6 g
- Carbs
- 20.5 g
- Độ béo
- 6.7 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Xếp 1 lớp chân gà vào khay hoặc đĩa sâu lòng có thể đặt vừa trong đĩa Varoma. Thêm lên trên chân gà 5 rễ mùi ta, 5 cọng hành lá, 3 nhánh tỏi đập dập, 1 củ hành tím thái lát, ½ củ hành tây thái lát, nước mắm, 1 nhúm muối, 1 nhúm bột tiêu, 1 nhúm đường, 1 mẩu gừng thái lát và 5 g ớt chỉ thiên (nếu ăn được cay). Lặp lại với số chân gà và gia vị còn lại.
Đặt khay hoặc đĩa sâu lòng vào đĩa Varoma, kê thìa hoặc đũa dưới khay hấp để tạo khoảng trống cho hơi bốc lên, đậy nắp Varoma lại. Cho nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí và hấp 30 - 35 phút/Varoma/tốc độ 2 cho đến khi chân gà chín.
Cẩn thận lấy đĩa chân gà ra và thưởng thức nóng.
Thưởng thức cùng muối ớt dẻo: Muối, đường, tiêu, sữa đặc, nước cốt chanh, nước cam, ớt chuông đỏ, mù tạt xanh, lá chanh cho vào xay nhuyễn.
Chọn rễ mùi tía, rễ dài, gốc to để có hương vị ngon nhất.