Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHẢ ĐẬU GÀ


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu45 phútbTổng cộng50 phút

Nguyên liệu

 200 g đậu gà khô, ngâm nước qua đêm
 50 g đậu xanh cà vỏ, ngâm nước qua đêm, để ráo
 20 g dầu ăn
 5 g muối
 Bột tiêu đen, tùy khẩu vị
 10 g bột ngô
 3 - 5 g lá mùi ta
 1000 g nước

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
383 kcal
Độ đạm
15 g
Carbs
50 g
Độ béo
13 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 200 g đậu gà khô, ngâm nước qua đêm
 50 g đậu xanh cà vỏ, ngâm nước qua đêm, để ráo
 20 g dầu ăn
 5 g muối
 Bột tiêu đen, tùy khẩu vị
 10 g bột ngô
 3 - 5 g lá mùi ta
 1000 g nước
Thực hiện
1

Cho đậu gà và nước ngâm vào bình trộn, bóc vỏ đậu 30 giây/(/tốc độ 4. Đổ đậu gà ra khỏi bình trộn và đãi sạch vỏ. Tráng sạch bình trộn.

2

Cho nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí, thêm đậu gà vào giỏ hấp và hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 1.

3

Đặt đĩa Varoma vào vị trí. Thêm đậu xanh vào đĩa Varoma, đậy nắp Varoma lại và hấp thêm 20 phút/Varoma/tốc độ 1. Cẩn thận nhấc bộ Varoma và giỏ hấp đặt sang một bên. Tráng sạch và lau khô bình trộn.

4

Cho đậu gà và đậu xanh đã hấp chín, dầu ăn, muối, bột tiêu đen, bột ngô vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.

5

Thêm lá rau mùi ta vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 10.

6

Nặn chả đậu gà thành các viên tròn rồi ấn dẹt. Có thể thưởng thức ngay hoặc nướng trong nồi chiên không dầu/lò nướng trong 10 phút (160°C).

CHẢ ĐẬU GÀ

Trả lời