Nguyên liệu
500 g phi lê cá (cá rô phi, cá thu, cá măng,...), cấp đông 12 giờ
100 g giò sống
50 g hành lá, băm nhỏ, điều chỉnh tùy khẩu vị
50 thì là, băm nhỏ, điều chỉnh tùy khẩu vị
1 thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
1 thìa cà phê bột tiêu, điều chỉnh tùy khẩu vị
Nước đá, để ngâm chả cá
Dầu ăn, để chiên chả cá
Dụng cụ cần thiết
Chảo rán
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
500 g phi lê cá (cá rô phi, cá thu, cá măng,...), cấp đông 12 giờ
100 g giò sống
50 g hành lá, băm nhỏ, điều chỉnh tùy khẩu vị
50 thì là, băm nhỏ, điều chỉnh tùy khẩu vị
1 thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
1 thìa cà phê bột tiêu, điều chỉnh tùy khẩu vị
Nước đá, để ngâm chả cá
Dầu ăn, để chiên chả cá
Dụng cụ cần thiết
Chảo rán
Thực hiện
1
Cho cá đã cấp đông vào bình trộn, xay 40 giây/tốc độ 10.
2
Thêm giò sống, hành lá, thì là, muối, tiêu vào bình trộn, nhào bột 2 phút/w.
3
Nặn hỗn hợp chả vừa xay thành các viên tròn vừa ăn, ấn dẹt, thả vào bát nước đá lạnh cho chả se lại sau đó cho ra đĩa để ráo nước.
4
Làm chảo dầu ăn trên lửa trung bình. Cho chả cá vào rán đến khi 2 mặt chín vàng vừa ăn. Cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng với nước chấm mắm ớt tỏi hoặc ăn kèm các món xôi, bánh mì, bún,...