Nguyên liệu
5 g hành khô
10 g dầu ăn
350 g sườn heo non, chặt miếng vừa ăn, chần sơ nước sôi
2 thìa cà phê muối, tùy khẩu vị
1000 g nước
450 g đu đủ ương, thái miếng nhỏ
½ thìa cà phê bột súp rau củ
Hành lá, thái nhỏ
Rau mùi ta, để trang trí
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 269 kcal
- Độ đạm
- 19.6 g
- Carbs
- 16.6 g
- Độ béo
- 13.6 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcCanhCollectionBộ Sưu Tập Đĩa Che Dao
Nguyên liệu
5 g hành khô
10 g dầu ăn
350 g sườn heo non, chặt miếng vừa ăn, chần sơ nước sôi
2 thìa cà phê muối, tùy khẩu vị
1000 g nước
450 g đu đủ ương, thái miếng nhỏ
½ thìa cà phê bột súp rau củ
Hành lá, thái nhỏ
Rau mùi ta, để trang trí
Thực hiện
1
Cho hành khô, dầu ăn vào bình trộn, băm 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
2
Thêm sườn, muối vào bình trộn, xào sơ 5 phút/100°C/(/tốc độ x. Đổ sườn ra bát và đặt sang một bên.
3
Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho sườn đã xào và nước vào bình trộn, ninh 20 phút/100°C/(/tốc độ x.
4
Thêm đu đủ, bột súp rau nấu 10 - 15 phút/100°C/(/tốc độ x cho đến khi sườn và đu đủ chín mền.
5
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, múc canh ra bát và rắc hành lá, rau mùi lên trên. Thưởng thức nóng.
Mẹo nhỏ
1
Chọn quả đu đủ ương, thái miếng nhỏ vừa ăn. Có thể tăng thêm thời gian nấu để đu đủ chín.