CANH RIÊU CUA


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 400 g cua đồng đã bóc mai, làm sạch
 2 thìa cà phê muối
 1000 g nước
 10 g hành khô
 20 g dầu ăn
 250 g cà chua, thái múi cau
 20 g me vắt, ngâm với 150 g nước trong 10 phút và lọc lấy nước cốt
 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
Dụng cụ cần thiết
 Bát
 Rây lọc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
89 kcal
Độ đạm
10.9 g
Carbs
3.9 g
Độ béo
3.3 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 400 g cua đồng đã bóc mai, làm sạch
 2 thìa cà phê muối
 1000 g nước
 10 g hành khô
 20 g dầu ăn
 250 g cà chua, thái múi cau
 20 g me vắt, ngâm với 150 g nước trong 10 phút và lọc lấy nước cốt
 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
Dụng cụ cần thiết
 Bát
 Rây lọc
Thực hiện
1

Cho cua đồng, 1 thìa cà phê muối vào bình trộn, xay nhuyễn 20 giây/tốc độ 10. Thêm nước vào bình trộn, dùng thìa đa năng khuấy đều. Đổ hỗn hợp qua rây lọc vào một cái bát lớn, lọc lại 2-3 lần và loại bỏ xác cua. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

2

Cho hành khô và 10 g dầu ăn vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.

3

Thêm gạch cua vào bình trộn và chưng 1 phút/120°C/tốc độ x. Đổ ra bát để riêng.

4

Cho 10 g dầu ăn, cà chua và 1 thìa cà phê muối vào bình trộn, xào 5 phút/120°C/(/tốc độ x. Đổ ra bát và đặt sang một bên.

5

Đổ hỗn hợp cua lọc vào bình trộn và đun 15 phút/100°C/(/tốc độ x tới khi gạch cua nổi lên.

6

Thêm nước cốt me, cà chua và gạch cua vào bình trộn, đun thêm 2 phút/100°C/(/tốc độ x. Múc canh ra bát, rắc hành lá lên trên và thưởng thức nóng.

Các tùy chọn khác
1

Bạn có thể sử dụng các loại gia vị khác nhau để tạo độ chua cho món ăn, ví dụ như tai chua, me tươi, quả dọc. Điều chỉnh độ chua tùy khẩu vị của bạn và gia đình.

CANH RIÊU CUA

Trả lời