Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 89 kcal
- Độ đạm
- 10.9 g
- Carbs
- 3.9 g
- Độ béo
- 3.3 g
Cho cua đồng, 1 thìa cà phê muối vào bình trộn, xay nhuyễn 20 giây/tốc độ 10. Thêm nước vào bình trộn, dùng thìa đa năng khuấy đều. Đổ hỗn hợp qua rây lọc vào một cái bát lớn, lọc lại 2-3 lần và loại bỏ xác cua. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho hành khô và 10 g dầu ăn vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
Thêm gạch cua vào bình trộn và chưng 1 phút/120°C/tốc độ x. Đổ ra bát để riêng.
Cho 10 g dầu ăn, cà chua và 1 thìa cà phê muối vào bình trộn, xào 5 phút/120°C/(/tốc độ x. Đổ ra bát và đặt sang một bên.
Đổ hỗn hợp cua lọc vào bình trộn và đun 15 phút/100°C/(/tốc độ x tới khi gạch cua nổi lên.
Thêm nước cốt me, cà chua và gạch cua vào bình trộn, đun thêm 2 phút/100°C/(/tốc độ x. Múc canh ra bát, rắc hành lá lên trên và thưởng thức nóng.
Bạn có thể sử dụng các loại gia vị khác nhau để tạo độ chua cho món ăn, ví dụ như tai chua, me tươi, quả dọc. Điều chỉnh độ chua tùy khẩu vị của bạn và gia đình.