Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CANH ỐC CHUỐI ĐẬU


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu35 phútbTổng cộng50 phút

Nguyên liệu

 1 kg ốc đá hoặc 10 con ốc nhồi
 Nước gạo, để ngâm ốc
 Ớt quả, để ngâm ốc
 500 g nước sôi, lấy dư
 1 củ sả, đập dập
 Vài cái lá bưởi, thái lát
 2 củ hành khô
 20 g dầu ăn
 Nhúm muối, tiêu (tùy khẩu vị)
 Nước mắm (tùy khẩu vị)
 100 g thịt ba chỉ, thái lát
 3-5 quả chuối xanh, gọt vỏ, cắt khúc 3 cm, bổ làm tư (ngâm muối và giấm cho chuối khỏi thâm)
 ½ thìa cà phê bột nghệ
 2 thìa canh mẻ
 1 thìa cà phê mắm tôm (tùy khẩu vị)
 1 thìa cà phê mắm tôm (tùy khẩu vị)
 Hành lá, tía tô (tùy khẩu vị)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
328 kcal
Độ đạm
37.5 g
Carbs
34 g
Độ béo
6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 1 kg ốc đá hoặc 10 con ốc nhồi
 Nước gạo, để ngâm ốc
 Ớt quả, để ngâm ốc
 500 g nước sôi, lấy dư
 1 củ sả, đập dập
 Vài cái lá bưởi, thái lát
 2 củ hành khô
 20 g dầu ăn
 Nhúm muối, tiêu (tùy khẩu vị)
 Nước mắm (tùy khẩu vị)
 100 g thịt ba chỉ, thái lát
 3-5 quả chuối xanh, gọt vỏ, cắt khúc 3 cm, bổ làm tư (ngâm muối và giấm cho chuối khỏi thâm)
 ½ thìa cà phê bột nghệ
 2 thìa canh mẻ
 1 thìa cà phê mắm tôm (tùy khẩu vị)
 1 thìa cà phê mắm tôm (tùy khẩu vị)
 Hành lá, tía tô (tùy khẩu vị)
Thực hiện
1

Ngâm ốc với nước gạo và ớt quả cắt lát, để qua đêm cho ốc nhả nhớt, rửa sạch lại với nước.

2

Cho nước sôi vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí, xếp ốc vào giỏ, cho sả và lá bưởi lên trên, hấp 10 phút/Varoma/tốc độ 2. Nhấc giỏ hấp ra, để ốc nguội bớt, sau đó lấy phần thịt ốc cho vào bát để sang một bên.

3

Cho hành vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5, gạt nguyên liệu trên thành bình xuống sau đó cho thêm 10 g dầu ăn vào phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.

4

Cho ốc vào bình trôn, nêm chút muối và mắm tùy khẩu vị rồi xào 5 phút/120°C/(/tốc độ 1. Cho ốc ra bát để sang một bên.

5

Thêm 10 g dầu ăn vào bình trộn, cho thịt vào xào 5 phút/120°C/(/tốc độ 1. Cho tiếp chuối, bột nghệ, nêm nếm muối tiêu tùy khẩu vị, mẻ, mắm tôm vào xào 5 phút/120°C/(/tốc độ 1.

6

Cho tiếp nước luộc ốc, thêm nước sôi để nước trong bình chạm đến vạch 1 lít (điều chỉnh tùy khẩu vị). Thêm đậu phụ chiên vào bình trộn nấu 10 phút/100°C/(/tốc độ x. Khi đồng hồ còn 1 phút, cho ốc xào và hành lá, tía tô qua lỗ trên nắp bình trộn. Múc ra bát, rắc thêm hành lá, tía tô lên trên để trang trí, thưởng thức nóng.

CANH ỐC CHUỐI ĐẬU

Trả lời