Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 328 kcal
- Độ đạm
- 37.5 g
- Carbs
- 34 g
- Độ béo
- 6 g
Ngâm ốc với nước gạo và ớt quả cắt lát, để qua đêm cho ốc nhả nhớt, rửa sạch lại với nước.
Cho nước sôi vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí, xếp ốc vào giỏ, cho sả và lá bưởi lên trên, hấp 10 phút/Varoma/tốc độ 2. Nhấc giỏ hấp ra, để ốc nguội bớt, sau đó lấy phần thịt ốc cho vào bát để sang một bên.
Cho hành vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5, gạt nguyên liệu trên thành bình xuống sau đó cho thêm 10 g dầu ăn vào phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
Cho ốc vào bình trôn, nêm chút muối và mắm tùy khẩu vị rồi xào 5 phút/120°C/(/tốc độ 1. Cho ốc ra bát để sang một bên.
Thêm 10 g dầu ăn vào bình trộn, cho thịt vào xào 5 phút/120°C/(/tốc độ 1. Cho tiếp chuối, bột nghệ, nêm nếm muối tiêu tùy khẩu vị, mẻ, mắm tôm vào xào 5 phút/120°C/(/tốc độ 1.
Cho tiếp nước luộc ốc, thêm nước sôi để nước trong bình chạm đến vạch 1 lít (điều chỉnh tùy khẩu vị). Thêm đậu phụ chiên vào bình trộn nấu 10 phút/100°C/(/tốc độ x. Khi đồng hồ còn 1 phút, cho ốc xào và hành lá, tía tô qua lỗ trên nắp bình trộn. Múc ra bát, rắc thêm hành lá, tía tô lên trên để trang trí, thưởng thức nóng.