Nguyên liệu
1 kg ốc đá hoặc 10 con ốc nhồi
Nước gạo, để ngâm ốc
Ớt quả, để ngâm ốc
500 g nước sôi, lấy dư
1 củ sả, đập dập
Vài cái lá bưởi, thái lát
2 củ hành khô
20 g dầu ăn
Nhúm muối, tiêu (tùy khẩu vị)
Nước mắm (tùy khẩu vị)
100 g thịt ba chỉ, thái lát
3-5 quả chuối xanh, gọt vỏ, cắt khúc 3 cm, bổ làm tư (ngâm muối và giấm cho chuối khỏi thâm)
½ thìa cà phê bột nghệ
2 thìa canh mẻ
1 thìa cà phê mắm tôm (tùy khẩu vị)
1 thìa cà phê mắm tôm (tùy khẩu vị)
Hành lá, tía tô (tùy khẩu vị)