CANH NẤM CHAY


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng35 phút

Nguyên liệu

 5 g hành khô
 10 g dầu đậu nành
 50 g nấm hương, ngâm nở
 1 thìa cà phê dầu hào chay
 1 thìa cà phê muối, tùy khẩu vị
 1 thìa cà phê nước tương
 1 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt hoa theo hình tròn, dày 1 cm
 1 củ su su, gọt vỏ, cắt khối 1 cm
 50 g hạt sen tươi, ngâm nước ít nhất 4 giờ, để ráo
 700 g nước
 50 g nấm linh chi nâu, cắt bỏ chân, rửa sạch
 1 nhúm bột tiêu
 3 nhánh hành lá
 5 g rau mùi

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
100 kcal
Độ đạm
3.6 g
Carbs
13.9 g
Độ béo
4.1 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 5 g hành khô
 10 g dầu đậu nành
 50 g nấm hương, ngâm nở
 1 thìa cà phê dầu hào chay
 1 thìa cà phê muối, tùy khẩu vị
 1 thìa cà phê nước tương
 1 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt hoa theo hình tròn, dày 1 cm
 1 củ su su, gọt vỏ, cắt khối 1 cm
 50 g hạt sen tươi, ngâm nước ít nhất 4 giờ, để ráo
 700 g nước
 50 g nấm linh chi nâu, cắt bỏ chân, rửa sạch
 1 nhúm bột tiêu
 3 nhánh hành lá
 5 g rau mùi
Thực hiện
1

Cho hành khô và dầu vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 2.

2

Thêm nấm hương, dầu hào chay, muối và nước tương vào, xào 3 phút/120°C/(/tốc độ 1.

3

Thêm cà rốt, su su, hạt sen và nước vào bình trộn, nấu 15 phút/100°C/(/tốc độ 1.

4

Thêm nấm linh chi nâu vào bình trộn, nấu 3 phút/100°C/(tốc độ 1, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

5

Cho canh ra bát, rắc bột tiêu, thêm hành lá thái nhỏ và rau mùi lên trên. Thưởng thức nóng.

CANH NẤM CHAY

Trả lời