Nguyên liệu
5 g hành khô
10 g dầu đậu nành
50 g nấm hương, ngâm nở
1 thìa cà phê dầu hào chay
1 thìa cà phê muối, tùy khẩu vị
1 thìa cà phê nước tương
1 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt hoa theo hình tròn, dày 1 cm
1 củ su su, gọt vỏ, cắt khối 1 cm
50 g hạt sen tươi, ngâm nước ít nhất 4 giờ, để ráo
700 g nước
50 g nấm linh chi nâu, cắt bỏ chân, rửa sạch
1 nhúm bột tiêu
3 nhánh hành lá
5 g rau mùi
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 100 kcal
- Độ đạm
- 3.6 g
- Carbs
- 13.9 g
- Độ béo
- 4.1 g
Nguyên liệu
5 g hành khô
10 g dầu đậu nành
50 g nấm hương, ngâm nở
1 thìa cà phê dầu hào chay
1 thìa cà phê muối, tùy khẩu vị
1 thìa cà phê nước tương
1 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt hoa theo hình tròn, dày 1 cm
1 củ su su, gọt vỏ, cắt khối 1 cm
50 g hạt sen tươi, ngâm nước ít nhất 4 giờ, để ráo
700 g nước
50 g nấm linh chi nâu, cắt bỏ chân, rửa sạch
1 nhúm bột tiêu
3 nhánh hành lá
5 g rau mùi
Thực hiện
1
Cho hành khô và dầu vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 2.
2
Thêm nấm hương, dầu hào chay, muối và nước tương vào, xào 3 phút/120°C/(/tốc độ 1.
3
Thêm cà rốt, su su, hạt sen và nước vào bình trộn, nấu 15 phút/100°C/(/tốc độ 1.
4
Thêm nấm linh chi nâu vào bình trộn, nấu 3 phút/100°C/(tốc độ 1, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
5
Cho canh ra bát, rắc bột tiêu, thêm hành lá thái nhỏ và rau mùi lên trên. Thưởng thức nóng.