Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CANH HẦM HẢI SẢN


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị25 phútbTổng cộng1 giờ

Nguyên liệu

 4 nhánh mùi tây tươi lá dẹt, chỉ lấy lá, lấy dư để trang trí
 ½ bó hành tăm, cắt làm ba
 1 củ hành tây, cắt đôi
 3 nhánh tỏi
 200 g cà rốt, cắt khúc (2-3 cm)
 80 g cần tây, cắt khúc (2-3 cm)
 130 g bơ nhạt
 1 thìa cà phê bột cà ri
 1 thìa cà phê muối
 ½ thìa cà phê bột tiêu đen
 2 thìa cà phê cỏ xạ hương tươi, chỉ lấy lá
 50 g bột mì đa dụng
 100 g rượu vang trắng
 2 củ khoai tây (khoảng 200 g), gọt vỏ và cắt miếng (2 cm)
 500 g nước dùng cá
 100 g kem tươi (whipping cream)
 200 g phi lê cá trắng, cắt khúc (2-3 cm)
 Sốt tabasco, nêm nếm tùy khẩu vị
 150 g tôm sống loại lớn, bỏ vỏ và rút chỉ đen
 150 g sò điệp
 100 g cá hồi hun khói, cắt miếng
Dụng cụ cần thiết
 Bát, bát giữ nhiệt hoặc bát lớn, đĩa che dao, thìa

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
596 kcal
Độ đạm
33 g
Carbs
25 g
Độ béo
40 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 4 nhánh mùi tây tươi lá dẹt, chỉ lấy lá, lấy dư để trang trí
 ½ bó hành tăm, cắt làm ba
 1 củ hành tây, cắt đôi
 3 nhánh tỏi
 200 g cà rốt, cắt khúc (2-3 cm)
 80 g cần tây, cắt khúc (2-3 cm)
 130 g bơ nhạt
 1 thìa cà phê bột cà ri
 1 thìa cà phê muối
 ½ thìa cà phê bột tiêu đen
 2 thìa cà phê cỏ xạ hương tươi, chỉ lấy lá
 50 g bột mì đa dụng
 100 g rượu vang trắng
 2 củ khoai tây (khoảng 200 g), gọt vỏ và cắt miếng (2 cm)
 500 g nước dùng cá
 100 g kem tươi (whipping cream)
 200 g phi lê cá trắng, cắt khúc (2-3 cm)
 Sốt tabasco, nêm nếm tùy khẩu vị
 150 g tôm sống loại lớn, bỏ vỏ và rút chỉ đen
 150 g sò điệp
 100 g cá hồi hun khói, cắt miếng
Dụng cụ cần thiết
 Bát, bát giữ nhiệt hoặc bát lớn, đĩa che dao, thìa
Thực hiện
1

Cho rau mùi tây và hành tăm vào bình trộn và xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 7. Cho vào bát nhỏ và để sang một bên.

2

Cho hành tây và tỏi vào bình trộn và băm nhỏ 3 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.

3

Thêm cà rốt và cần tây, cắt nhỏ 5 giây/tốc độ 4. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.

4

Thêm 30 g bơ và nấu 5 phút/100°C/tốc độ 2.

5

Thêm 100 g bơ, bột cà ri, muối, tiêu, cỏ xạ hương và bột mì, nấu 3 phút/100°C/tốc độ 2. Cho ra bát.

6

Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho hỗn hợp rau cà ri đã chuẩn bị, rượu, khoai tây, nước dùng và kem tươi vào bình trộn và nấu 35-40 phút/98°C/(/tốc độ x, cho đến khi khoai tây mềm.

7

Thêm phi lê cá và sốt Tabasco® và nấu 3 phút/98°C/(/tốc độ x.

8

Thêm tôm, sò điệp và hỗn hợp rau mùi tây đã chuẩn bị và nấu 3 phút/98°C/(/tốc độ x. Đặt bát lớn khác lên nắp bình trộn và cân cá hồi hun khói vào. Dùng thìa múc cẩn thận canh hầm vào bát và đều cẩn thận với cá hồi. Trang trí với mùi tây và thưởng thức ngay.

CANH HẦM HẢI SẢN

Trả lời