Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CANH CHUA MỰC


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng35 phút

Nguyên liệu

 400 g mực ống, sơ chế sạch, cắt khoanh vừa miếng
 5 g bột nêm rau củ hòa với một chút nước
 1 củ hành khô
 10 g tỏi
 10 g dầu ăn
 1200 g nước
 300 g dứa, cắt lát
 1 thìa cà phê muối, lấy dư để nêm nếm
 2 quả cà chua nhỏ, bổ miếng cau
 20 g cần tây, thái khúc nhỏ

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
161 kcal
Độ đạm
16.4 g
Carbs
15 g
Độ béo
4 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 400 g mực ống, sơ chế sạch, cắt khoanh vừa miếng
 5 g bột nêm rau củ hòa với một chút nước
 1 củ hành khô
 10 g tỏi
 10 g dầu ăn
 1200 g nước
 300 g dứa, cắt lát
 1 thìa cà phê muối, lấy dư để nêm nếm
 2 quả cà chua nhỏ, bổ miếng cau
 20 g cần tây, thái khúc nhỏ
Thực hiện
1

Cho mực ống vào một cái bát lớn. Thêm bột nêm rau củ, trộn đều rồi để sang một bên ướp 10 phút.

2

Cho hành, tỏi vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, thêm dầu ăn phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.

3

Cho mực vào bình trộn, xào 5 phút/120°C/tốc độ 1, đổ ra bát để sang một bên.

4

Cho 300 g nước và 200 g dứa vào bình trộn xay 10 giây/tốc độ 6, lọc bỏ bã. Đổ phần đã lọc vào bình trộn rồi thêm số nước còn lại, nêm 5 g muối rồi nấu 15 phút/120°C/(/tốc độ 0.5. Khi đồng hồ còn 2 phút, cho cà chua, dứa còn lại và mực đã xào vào qua nắp bình trộn. Nêm nếm thêm gia vị vừa đủ.

5

Múc canh ra bát, trang trí với cần tây, thưởng thức nóng.

CANH CHUA MỰC

Trả lời