Nguyên liệu
400 g mực ống, sơ chế sạch, cắt khoanh vừa miếng
5 g bột nêm rau củ hòa với một chút nước
1 củ hành khô
10 g tỏi
10 g dầu ăn
1200 g nước
300 g dứa, cắt lát
1 thìa cà phê muối, lấy dư để nêm nếm
2 quả cà chua nhỏ, bổ miếng cau
20 g cần tây, thái khúc nhỏ
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 161 kcal
- Độ đạm
- 16.4 g
- Carbs
- 15 g
- Độ béo
- 4 g
Nguyên liệu
400 g mực ống, sơ chế sạch, cắt khoanh vừa miếng
5 g bột nêm rau củ hòa với một chút nước
1 củ hành khô
10 g tỏi
10 g dầu ăn
1200 g nước
300 g dứa, cắt lát
1 thìa cà phê muối, lấy dư để nêm nếm
2 quả cà chua nhỏ, bổ miếng cau
20 g cần tây, thái khúc nhỏ
Thực hiện
1
Cho mực ống vào một cái bát lớn. Thêm bột nêm rau củ, trộn đều rồi để sang một bên ướp 10 phút.
2
Cho hành, tỏi vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, thêm dầu ăn phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
3
Cho mực vào bình trộn, xào 5 phút/120°C/tốc độ 1, đổ ra bát để sang một bên.
4
Cho 300 g nước và 200 g dứa vào bình trộn xay 10 giây/tốc độ 6, lọc bỏ bã. Đổ phần đã lọc vào bình trộn rồi thêm số nước còn lại, nêm 5 g muối rồi nấu 15 phút/120°C/(/tốc độ 0.5. Khi đồng hồ còn 2 phút, cho cà chua, dứa còn lại và mực đã xào vào qua nắp bình trộn. Nêm nếm thêm gia vị vừa đủ.
5
Múc canh ra bát, trang trí với cần tây, thưởng thức nóng.