Nguyên liệu
400 – 500 g cá chim, ướp với một chút muối
1000 g nước
300 g xoài chua, chỉ lấy phần thịt, thái lát mỏng
5 g muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
10 g bột nêm rau củ, hòa tan với một chút nước điều chỉnh tùy khẩu vị
1 nhúm hành lá, ngổ, xắt nhỏ, điều chỉnh tùy khẩu vị
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 174 kcal
- Độ đạm
- 24.3 g
- Carbs
- 11.4 g
- Độ béo
- 3.3 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcCanhCollectionBộ Sưu Tập Đĩa Che Dao
Nguyên liệu
400 – 500 g cá chim, ướp với một chút muối
1000 g nước
300 g xoài chua, chỉ lấy phần thịt, thái lát mỏng
5 g muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
10 g bột nêm rau củ, hòa tan với một chút nước điều chỉnh tùy khẩu vị
1 nhúm hành lá, ngổ, xắt nhỏ, điều chỉnh tùy khẩu vị
Thực hiện
1
Cho nước vào bình trộn, cho 250 g xoài vào, đun 15 phút/120°C/(/tốc độ 1. Lọc bỏ bã, cho lại nước dùng vào bình trộn.
2
Thêm muối, bột nêm rau củ, cá vào đun thêm 7 phút/120°C/(/tốc độ 1.
3
Nêm nếm lại với gia vị, điều chỉnh tùy khẩu vị. Múc canh ra bát, trang trí với xoài cắt lát còn lại, hành, ngổ. Thưởng thức nóng.
Mẹo nhỏ
1
Có thể sử dụng Đĩa che dao ở bước 2 để cá không bị nát.