Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CÁ VIÊN


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu3 giờ 10 phútbTổng cộng3 giờ 15 phút

Nguyên liệu

 1 thìa canh nước mắm
 1 thìa canh bột năng
 1 thìa canh nước đá lạnh
 ¼ thìa cà phê đường
 ½ thìa cà phê dầu ăn
 ½ thìa cà phê tiêu xay
 300 g phi lê cá tươi, cắt miếng khoảng 2x2cm
 Nước đá lạnh, để ngâm
 1000 g nước sôi, để luộc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
176 kcal
Độ đạm
11.2 g
Carbs
12.9 g
Độ béo
9.2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 1 thìa canh nước mắm
 1 thìa canh bột năng
 1 thìa canh nước đá lạnh
 ¼ thìa cà phê đường
 ½ thìa cà phê dầu ăn
 ½ thìa cà phê tiêu xay
 300 g phi lê cá tươi, cắt miếng khoảng 2x2cm
 Nước đá lạnh, để ngâm
 1000 g nước sôi, để luộc
Thực hiện
1

Cho nước mắm, bột năng, nước đá lạnh, đường, dầu ăn và tiêu xay vào bình trộn, trộn đều 15 giây/tốc độ 2.

2

Thêm cá vào bình trộn, trộn đều 10 giây/(/tốc độ 2. Vét toàn bộ hỗn hợp trong bình trộn vào túi zip hoặc túi đựng thực phẩm, dàn đều rồi để vào tủ đông khoảng 2-3 tiếng.

3

Lấy cá ra khỏi túi zip và cho vào bình trộn, xay 20 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, xay thêm 25 giây/tốc độ 8.

4

Chuẩn bị một bát nước đá lạnh. Vét hỗn hợp thịt cá đã xay cho vào túi bắt kem, cắt đầu túi (Ø khoảng 3 cm) sau đó bơm và gạt thành từng viên vào bát nước lạnh, dùng tay vê cho tròn viên cá. Rửa sạch bình trộn.

5

Cho nước sôi vào bình trộn, đun 6 phút/100℃/(/tốc độ x. Trong khi đó, thêm cá viên vào qua lỗ trên nắp bình trộn để luộc.

6

Đổ cá viên trong bình trộn qua giỏ hấp, loại bỏ nước luộc. Cho cá viên ra đĩa và thưởng thức nóng.

CÁ VIÊN

Trả lời