Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÒ WELLINGTON


dPhục vụ8 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị30 phútMThời gian nấu1 giờ 15 phútbTổng cộng1 giờ 45 phút

Nguyên liệu

 800 g thăn nõn bò (2 miếng, 400 g mỗi miếng)
 100 g dầu ôliu nguyên chất
 60 g mù tạt vàng Dijon
 2 tép tỏi, bóc vỏ
 40 g hành khô
 250 g nấm mỡ nâu
 100 g nấm mỡ trắng
 1 thìa cà phê muối, nêm nếm tùy khẩu vị
 14 thìa cà phê bột tiêu đen, nêm nếm tùy khẩu vị
 5 nhánh cỏ xạ hương hoặc hương thảo tươi, chỉ lấy lá
 16 lát thịt heo xông khói (khoảng 200 g)
 500 g bột ngàn lớp (puff pas- try) (cho 2 miếng bò)
 2 lòng đỏ trứng, đánh tan

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
720 kcal
Độ đạm
37 g
Carbs
17 g
Độ béo
49 g


Nguyên liệu
 800 g thăn nõn bò (2 miếng, 400 g mỗi miếng)
 100 g dầu ôliu nguyên chất
 60 g mù tạt vàng Dijon
 2 tép tỏi, bóc vỏ
 40 g hành khô
 250 g nấm mỡ nâu
 100 g nấm mỡ trắng
 1 thìa cà phê muối, nêm nếm tùy khẩu vị
 14 thìa cà phê bột tiêu đen, nêm nếm tùy khẩu vị
 5 nhánh cỏ xạ hương hoặc hương thảo tươi, chỉ lấy lá
 16 lát thịt heo xông khói (khoảng 200 g)
 500 g bột ngàn lớp (puff pas- try) (cho 2 miếng bò)
 2 lòng đỏ trứng, đánh tan
Thực hiện
1

Bọc miếng phi lê trong màng bọc thực phẩm để giữ nguyên hình dạng và bảo quản tủ lạnh qua đêm.

2

Lấy phi lê ra khỏi tủ lạnh, bóc màng bọc thực phẩm và đặt sang một bên. Làm nóng chảo với dầu ôliu nhiệt trung bình cao. Khi dầu bắt đầu thấy khói bốc nhẹ, áp chảo miếng phi lê cho đến khi toàn bộ bề mặt thịt có màu nâu nhạt (khoảng 3 phút mỗi mặt). Tắt bếp và đặt sang một bên trên giấy bếp.

3

Dùng chổi phết, phết mù tạt Dijon lên miếng phi lê và để sang một bên.

4

Cho tỏi và hành vào bình trộn và băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

5

Thêm nấm mỡ nâu và nấm mỡ trắng vào bình trộn, băm nhỏ 15 giây/tốc độ 4.5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

6

Thêm muối, bột tiêu và cỏ xạ hương vào bình trộn, với sự hỗ trợ của thìa đa năng, băm nhỏ 20 giây/tốc độ 4.5. Không đậy cốc đong, nấu 15 phút/100°C/tốc độ 1. Cho hỗn hợp vào một miếng vải thưa lớn, vắt hết nước và để riêng.

7

Đặt một miếng màng bọc thực phẩm (dài khoảng 45 cm) lên một bề mặt sạch. Rải 4 lát thịt xông khói lên trên để tạo thành một hình chữ nhật có thể bao quanh toàn bộ miếng phi lê, phủ đều lên trên thịt xông khói với một nửa số pa-tê và một nửa hỗn hợp nấm, tạo thành một lớp dày khoảng 1 cm.

8

Đặt 1 miếng phi lê đã chuẩn bị sẵn ở một đầu và cuộn thật chặt lại bằng màng bọc thực phẩm, vặn hai đầu cho kín hoàn toàn và giữ theo hình khúc gỗ. Cho vào tủ lạnh 15 phút. Lặp lại thao tác với miếng phi lê còn lại.

9

Làm nóng lò ở nhiệt độ 220°C. Chia đôi phần bột và cán mỏng từng cục bột thành hình chữ nhật (có độ dày khoảng 0,5 cm), đủ lớn để bao phủ toàn bộ miếng phi lê.

10

Lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh và cắt bỏ màng bọc thực phẩm. Đặt một miếng thịt vào giữa 1 miếng bột ngàn lớp và gấp các cạnh dài hơn lại, bọc kín miếng bột và loại bỏ hết phần thừa. Lặp lại thao tác với phần nguyên liệu còn lại. Cho vào tủ lạnh 30 phút.

11

Phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh và đặt bò wellington lên khay nướng, nướng 15 phút (220°C). Giảm nhiệt độ xuống 200°C và nướng 20-25 phút ( 200°C).

BÒ WELLINGTON

Trả lời