Nguyên liệu
500 g thịt bò dẻ sườn (hoặc bạc nhạc)
½ thìa cà phê muối
½ thìa bột nêm rau củ
1 thìa cà phê bột tiêu đen
½ thìa cà phê bột ngũ vị hương
1 thìa cà phê nước mắm
2 thanh quế
3 cái hoa hồi
1 quả thảo quả
30 g hành khô
10 g tỏi
30 g dầu màu điều
250 g cà chua, thái múi cau
50 g rượu vang đỏ hoặc rượu trắng
250 g nước lọc
Hành lá, thái nhỏ, để ăn kèm
Mùi ta, thái rối, để ăn kèm
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 408 kcal
- Độ đạm
- 41 g
- Carbs
- 12 g
- Độ béo
- 21 g
Nguyên liệu
500 g thịt bò dẻ sườn (hoặc bạc nhạc)
½ thìa cà phê muối
½ thìa bột nêm rau củ
1 thìa cà phê bột tiêu đen
½ thìa cà phê bột ngũ vị hương
1 thìa cà phê nước mắm
2 thanh quế
3 cái hoa hồi
1 quả thảo quả
30 g hành khô
10 g tỏi
30 g dầu màu điều
250 g cà chua, thái múi cau
50 g rượu vang đỏ hoặc rượu trắng
250 g nước lọc
Hành lá, thái nhỏ, để ăn kèm
Mùi ta, thái rối, để ăn kèm
Thực hiện
1
Đặt một cái bát lớn nên nắp bình trộn, cân thịt bò vào bát. Thêm muối, bột nêm rau củ, bột tiêu đen, bột ngũ vị hương, nước mắm, quế hồi và thảo quả vào, trộn đều nguyên liệu sau đó để ướp ít nhất 1 giờ (hoặc để qua đêm trong tủ lạnh).
2
Cho tỏi, hành khô và dầu màu điều vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, phi thơm 3 phút/Varoma/tốc độ 1.
3
Thêm thịt bò và các nguyên liệu ướp vào bình trộn, xào sơ 5 phút/Varoma/(/tốc độ x.
4
Thêm cà chua, rượu vang đỏ và nước vào hầm 75 phút/100°C/(/tốc độ x.
5
Múc sốt vang ra bát, trang trí thêm hành lá, mùi ta và thưởng thức nóng cùng bánh mì, cơm, phở…