Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 464.6 kcal
- Độ đạm
- 45.2 g
- Carbs
- 0.7 g
- Độ béo
- 31.6 g
Cho nụ bạch hoa, mùi tây, thì là, tỏi, vỏ chanh vào bình trộn, xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 7. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống
Thêm bơ, sốt cà chua, mù tạt, rượu, sốt Worcestershire, bột ớt paprika, bột cà ri, tiêu và nước cốt chanh vào bình trộn, trộn15 giây/tốc độ 3.
Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống và xay 25 giây/tốc độ 3 cho đến khi hỗn hợp được trộn đều. Cho bơ ra màng bọc thực phẩm và cuộn thành hình ống (dài khoảng 20 cm). Cho bơ vào tủ đông để cứng lại (khoảng 20 phút) trước khi sử dụng.
Bật bếp ở nhiệt trung bình cao, làm nóng chảo trên bếp. Phết lên mỗi miếng bít tết dầu ô liu và nêm nếm bằng muối tiêu. Áp chảo bít tết khoảng 4 phút mỗi mặt hoặc đến khi chín theo khẩu vị.
Cho miếng bít tết ra đĩa. Cắt một miếng bơ (dày khoảng 1 cm) và đặt lên trên miếng bít tết. Đậy kín để giữ ấm khoảng vài phút trước khi thưởng thức.
Bạn có thể thay thế rượu Madeira bằng Sherry.
Thời gian áp chảo bít tết tùy thuộc vào kích thước miếng thịt. Điều chỉnh thời gian tới độ chín mong muốn. Bạn cũng có thể áp chảo trên một lớp sốt BBQ.
Ăn kèm bít tết với khoai tây nghiền và măng tây hấp. Tham khảo công thức Khoai tây nghiền trong cuốn Sách nấu ăn cơ bản.