BÍT TẾT BÒ VỚI BƠ CÀ PHÊ PARIS


dPhục vụ6 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 1 thìa cà phê nụ bạch hoa ngâm
 2 nhánh mùi tây lá dẹt, chỉ lấy lá
 1 nhánh thì là, chỉ lấy lá
 1 nhánh tỏi
 ½ thìa cà phê vỏ chanh vàng
 2 thìa cà phê nước cốt chanh
 130 g bơ mặn
 1 thìa cà phê sốt cà chua
 1 thìa cà phê mù tạt Dijon
 1 thìa cà phê rượu Brandy
 1 thìa cà phê rượu Madeira
 ½ thìa cà phê sốt Worcestershire
 ¼ thìa cà phê bột ớt ngọt paprika
 ¼ thìa cà phê bột cà ri
 ½ thìa cà phê bột tiêu đen
 Dầu ô liu, để phết mặt
 Muối, để nêm nếm tùy khẩu vị
 6 miếng bít tết bò phi lê (khoảng 200 g mỗi miếng)
Dụng cụ cần thiết
 Màng bọc thực phẩm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
464.6 kcal
Độ đạm
45.2 g
Carbs
0.7 g
Độ béo
31.6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 1 thìa cà phê nụ bạch hoa ngâm
 2 nhánh mùi tây lá dẹt, chỉ lấy lá
 1 nhánh thì là, chỉ lấy lá
 1 nhánh tỏi
 ½ thìa cà phê vỏ chanh vàng
 2 thìa cà phê nước cốt chanh
 130 g bơ mặn
 1 thìa cà phê sốt cà chua
 1 thìa cà phê mù tạt Dijon
 1 thìa cà phê rượu Brandy
 1 thìa cà phê rượu Madeira
 ½ thìa cà phê sốt Worcestershire
 ¼ thìa cà phê bột ớt ngọt paprika
 ¼ thìa cà phê bột cà ri
 ½ thìa cà phê bột tiêu đen
 Dầu ô liu, để phết mặt
 Muối, để nêm nếm tùy khẩu vị
 6 miếng bít tết bò phi lê (khoảng 200 g mỗi miếng)
Dụng cụ cần thiết
 Màng bọc thực phẩm
Thực hiện
1

Cho nụ bạch hoa, mùi tây, thì là, tỏi, vỏ chanh vào bình trộn, xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 7. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống

2

Thêm bơ, sốt cà chua, mù tạt, rượu, sốt Worcestershire, bột ớt paprika, bột cà ri, tiêu và nước cốt chanh vào bình trộn, trộn15 giây/tốc độ 3.

3

Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống và xay 25 giây/tốc độ 3 cho đến khi hỗn hợp được trộn đều. Cho bơ ra màng bọc thực phẩm và cuộn thành hình ống (dài khoảng 20 cm). Cho bơ vào tủ đông để cứng lại (khoảng 20 phút) trước khi sử dụng.

4

Bật bếp ở nhiệt trung bình cao, làm nóng chảo trên bếp. Phết lên mỗi miếng bít tết dầu ô liu và nêm nếm bằng muối tiêu. Áp chảo bít tết khoảng 4 phút mỗi mặt hoặc đến khi chín theo khẩu vị.

5

Cho miếng bít tết ra đĩa. Cắt một miếng bơ (dày khoảng 1 cm) và đặt lên trên miếng bít tết. Đậy kín để giữ ấm khoảng vài phút trước khi thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Bạn có thể thay thế rượu Madeira bằng Sherry.

2

Thời gian áp chảo bít tết tùy thuộc vào kích thước miếng thịt. Điều chỉnh thời gian tới độ chín mong muốn. Bạn cũng có thể áp chảo trên một lớp sốt BBQ.

3

Ăn kèm bít tết với khoai tây nghiền và măng tây hấp. Tham khảo công thức Khoai tây nghiền trong cuốn Sách nấu ăn cơ bản.

BÍT TẾT BÒ VỚI BƠ CÀ PHÊ PARIS

Trả lời