Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóTrung bình

ShareTweetSave

BÁNH TRUNG THU NGÀN LỚP


dPhục vụ12 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờ 25 phútbTổng cộng1 giờ 35 phút

Nguyên liệu

Bột vỏ
 160 g bột mì đa dụng
 22 g đường bột
 2 g muối
 60 g bơ nhạt, cắt nhỏ, để mềm ở nhiệt độ phòng
 70 g nước
Bột màu
 155 g bột mì đa dụng
 87 g bơ nhạt, cắt nhỏ, để mềm ở nhiệt độ phòng
Ghép bánh
 Màu thực phẩm, tùy sở thích
 360 g nhân nhuyễn, tùy sở thích
 12 quả trứng muối, đã sơ chế sạch

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Bột vỏ
 160 g bột mì đa dụng
 22 g đường bột
 2 g muối
 60 g bơ nhạt, cắt nhỏ, để mềm ở nhiệt độ phòng
 70 g nước
Bột màu
 155 g bột mì đa dụng
 87 g bơ nhạt, cắt nhỏ, để mềm ở nhiệt độ phòng
Ghép bánh
 Màu thực phẩm, tùy sở thích
 360 g nhân nhuyễn, tùy sở thích
 12 quả trứng muối, đã sơ chế sạch
Thực hiện
Bột vỏ
1

Cho bột mì, đường bột, muối, bơ nhạt và nước vào bình trộn, trộn bột 30 giây/w. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, trộn bột thêm 30 giây/w.

2

Lấy hỗn hợp bột ra ngoài thảm nhào bột, rắc bột áo, dùng tay nhào sơ lại thành một khối đồng nhất. Bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ 15-20 phút.

Bột màu
1

Cho bột mì, bơ nhạt vào bình trộn, trộn bột 30 giây/w. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, trộn bột thêm 30 giây/w.

2

Lấy hỗn hợp bột ra ngoài thảm nhào bột, rắc bột áo, dùng tay nhào sơ lại thành một khối đồng nhất. Bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ 15-20 phút.

Ghép bánh
1

Trong lúc chờ bột nghỉ, chia nhân thành 12 phần bằng nhau (30 g/mỗi phần). Lấy một phần nhân ấn dẹt rồi đặt 1 quả trứng muối vào giữa, bọc kín lại và vo tròn. Lặp lại thao tác với phần nguyên liệu còn lại và dùng màng bọc thực phẩm che bề mặt nhân lại cho đỡ khô.

2

Chia bột vỏ thành 6 phần bằng nhau (khoảng 50 g/mỗi phần), bọc tròn lại và dùng màng bọc thực phẩm che bề mặt cho đỡ khô.

3

Chia bột màu ra thành 6 phần bằng nhau (khoảng 40 g/mỗi phần). Thêm màu thực phẩm, tùy sở thích vào từng phần bột, nhào cho miếng bột được đều màu và vê tròn.

4

Lấy một miếng bột vỏ, ấn dẹt, dùng cây cán bột, cán mỏng để đủ bao kín 1 miếng bột màu. Sau đó đặt viên bột màu vào giữa và bọc kín lại. Lặp lại thao tác với số nguyên liệu còn lại.

5

Lấy một viên bột vừa bọc xong, ấn dẹt, dùng cây cán bột cán mỏng thành hình chữ nhật. Dùng tay cuộn theo chiều dài của hình chữ nhật thành 1 dải dài và đặt sang 1 bên. Lặp lại thao tác với số nguyên liệu còn lại.

6

Lấy 1 dải bột, dùng cây cán bột cán mỏng, cán đến đâu dùng tay cuộn lại đến đó. Đặt miếng bột vừa cuốn xong sang một bên, lặp lại thao tác với số nguyên liệu còn lại.

7

Lót giấy nến vào khay nướng và đặt sang một bên. Làm nóng lò ở nhiệt 170°C.

8

Dùng dao hoặc dụng cụ cắt bột cắt đôi miếng bột vừa cuộn, sau đó dùng cây cán bột cán bột nhẹ và mỏng theo hình tròn (khoảng 0.2 cm). Sau đó cho 1 viên nhân vào giữa, bọc kín nhân lại, bao thật nhẹ nhàng để giữ được những phần màu riêng biệt. Đặt vào khay nướng đã lót giấy nến. Lặp lại thao tác với số nguyên liệu còn lại.

9

Đem bánh đi nướng trong 20 phút (170°C). Cẩn thận lấy khay bánh ra để nguội bớt và cho ra giá để nguội hoàn toàn. Thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong túi kín.

Mẹo nhỏ
1

Tham khảo các công thức nhân: Nhân hạt sen táo đỏ, Nhân hồng trà sữa... trên Hệ sinh thái công thức

BÁNH TRUNG THU NGÀN LỚP

Trả lời