Nguyên liệu
Nem lụi
1 củ sả, thái lát mỏng
1 nhánh tỏi, điều chỉnh tuỳ khẩu vị
1 củ hành khô, điều chỉnh tuỳ khẩu vị
10 g hành khô, điều chỉnh tuỳ khẩu vị
10 g hành lá, chỉ lấy phần trắng
150 g thịt nạc heo
½ thìa cà phê nước mắm
¼ thìa cà phê đường
¼ thìa cà phê bột tiêu trắng
25 g bột ngô
100 g giò sống
10 củ sả
Dầu ăn, để chiên
Phần cuốn
Bánh tráng
Bún
Dưa chuột, cà rốt, thái sợi
Xà lách, rau thơm
Nộm, sung muối
Dụng cụ cần thiết
Chảo rán
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 248 kcal
- Độ đạm
- 18 g
- Carbs
- 37 g
- Độ béo
- 2 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcCuốn Và ChấmCollectionCuốn
Nguyên liệu
Nem lụi
1 củ sả, thái lát mỏng
1 nhánh tỏi, điều chỉnh tuỳ khẩu vị
1 củ hành khô, điều chỉnh tuỳ khẩu vị
10 g hành khô, điều chỉnh tuỳ khẩu vị
10 g hành lá, chỉ lấy phần trắng
150 g thịt nạc heo
½ thìa cà phê nước mắm
¼ thìa cà phê đường
¼ thìa cà phê bột tiêu trắng
25 g bột ngô
100 g giò sống
10 củ sả
Dầu ăn, để chiên
Phần cuốn
Bánh tráng
Bún
Dưa chuột, cà rốt, thái sợi
Xà lách, rau thơm
Nộm, sung muối
Dụng cụ cần thiết
Chảo rán
Thực hiện
Nem lụi
1
Cho sả, tỏi, hành khô, hành lá vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.
2
Cho thịt heo, nước mắm, đường, bột tiêu và bột ngô vào bình trộn và xay nhuyễn 10 giây/tốc độ 8. Thêm giò sống vào bình trộn và trộn đều 10 giây/tốc độ 5.
3
Lấy 1 thìa canh hỗn hợp bọc quanh cây sả, nặn chặt tay để nem được chắc. Có thể sử dụng một chút dầu ăn cho đỡ dính tay.
4
Bắc chảo lên bếp và đổ một chút dầu vào chảo, chờ dầu nóng già rồi lần lượt thả từng chiếc nem vào, chiên ở lửa trung bình cho đến khi chín vàng 2 mặt. Cắt nem lụi thành 4 phần để cuốn.
Phần cuốn
1
Cuốn nem lụi cùng bánh tráng, bún, rau thơm. Thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt.