Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH TRÁNG CUỐN NEM LỤI


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng25 phút

Nguyên liệu

Nem lụi
 1 củ sả, thái lát mỏng
 1 nhánh tỏi, điều chỉnh tuỳ khẩu vị
 1 củ hành khô, điều chỉnh tuỳ khẩu vị
 10 g hành khô, điều chỉnh tuỳ khẩu vị
 10 g hành lá, chỉ lấy phần trắng
 150 g thịt nạc heo
 ½ thìa cà phê nước mắm
 ¼ thìa cà phê đường
 ¼ thìa cà phê bột tiêu trắng
 25 g bột ngô
 100 g giò sống
 10 củ sả
 Dầu ăn, để chiên
Phần cuốn
 Bánh tráng
 Bún
 Dưa chuột, cà rốt, thái sợi
 Xà lách, rau thơm
 Nộm, sung muối
Dụng cụ cần thiết
 Chảo rán

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
248 kcal
Độ đạm
18 g
Carbs
37 g
Độ béo
2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mụcCollection

Nguyên liệu
Nem lụi
 1 củ sả, thái lát mỏng
 1 nhánh tỏi, điều chỉnh tuỳ khẩu vị
 1 củ hành khô, điều chỉnh tuỳ khẩu vị
 10 g hành khô, điều chỉnh tuỳ khẩu vị
 10 g hành lá, chỉ lấy phần trắng
 150 g thịt nạc heo
 ½ thìa cà phê nước mắm
 ¼ thìa cà phê đường
 ¼ thìa cà phê bột tiêu trắng
 25 g bột ngô
 100 g giò sống
 10 củ sả
 Dầu ăn, để chiên
Phần cuốn
 Bánh tráng
 Bún
 Dưa chuột, cà rốt, thái sợi
 Xà lách, rau thơm
 Nộm, sung muối
Dụng cụ cần thiết
 Chảo rán
Thực hiện
Nem lụi
1

Cho sả, tỏi, hành khô, hành lá vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.

2

Cho thịt heo, nước mắm, đường, bột tiêu và bột ngô vào bình trộn và xay nhuyễn 10 giây/tốc độ 8. Thêm giò sống vào bình trộn và trộn đều 10 giây/tốc độ 5.

3

Lấy 1 thìa canh hỗn hợp bọc quanh cây sả, nặn chặt tay để nem được chắc. Có thể sử dụng một chút dầu ăn cho đỡ dính tay.

4

Bắc chảo lên bếp và đổ một chút dầu vào chảo, chờ dầu nóng già rồi lần lượt thả từng chiếc nem vào, chiên ở lửa trung bình cho đến khi chín vàng 2 mặt. Cắt nem lụi thành 4 phần để cuốn.

Phần cuốn
1

Cuốn nem lụi cùng bánh tráng, bún, rau thơm. Thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt.

BÁNH TRÁNG CUỐN NEM LỤI

Trả lời