Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH QUE PHÔ MAI RONG BIỂN


dPhục vụ20 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu40 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 250 g bột mì số 11 (bột mì đa dụng)
 60 g bơ nhạt, cắt miếng nhỏ, để lạnh
 200 g phô mai Cheddar, cắt miếng nhỏ
 1 g thìa cà phê ớt bột
 ½ g thìa cà phê muối
 1 quả trứng gà, đánh tan (hoặc 55 ml nước lạnh)
 1 lá snack rong biển lớn
Dụng cụ cần thiết
 Giấy nến
 Cây cán bột
 Dao cắt pizza
 Thước kẻ

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
543 kcal
Độ đạm
20 g
Carbs
49 g
Độ béo
30 g


Nguyên liệu
 250 g bột mì số 11 (bột mì đa dụng)
 60 g bơ nhạt, cắt miếng nhỏ, để lạnh
 200 g phô mai Cheddar, cắt miếng nhỏ
 1 g thìa cà phê ớt bột
 ½ g thìa cà phê muối
 1 quả trứng gà, đánh tan (hoặc 55 ml nước lạnh)
 1 lá snack rong biển lớn
Dụng cụ cần thiết
 Giấy nến
 Cây cán bột
 Dao cắt pizza
 Thước kẻ
Thực hiện
1

Làm nóng lò ở 170°C. Cho bột mì, bơ vào bình trộn, trộn 10 giây/tốc độ 5.

2

Thêm phô mai, muối, ớt bột (nếu sử dụng) vào tiếp, xay 20 giây/tốc độ 7. Đồng thời cho từ từ trứng vào bình trộn.

3

Thêm rong biển vào bình trộn, trộn 10 giây/tốc độ 7.

4

Đổ bạt bánh lên 1 tờ giấy nến to. Chia lượng bột thành 2 khối, vê tròn.

5

Cán bạt mỏng khoảng 3 mm, sau đó dùng dao cắt pizza cắt thành từng thanh dài tuỳ ý (nên dài khoảng 15 cm). Không cần cắt đứt hẳn, vì sau nướng bẻ bánh là sẽ tách nhau ra.

6

Nướng bánh 20-30 phút (170°C) tới khi bánh chuyển màu vàng đẹp mắt. Lấy bánh ra để nguội, bảo quản trong hộp kín.

BÁNH QUE PHÔ MAI RONG BIỂN

Trả lời