Nguyên liệu
250 g bột mì số 11 (bột mì đa dụng)
60 g bơ nhạt, cắt miếng nhỏ, để lạnh
200 g phô mai Cheddar, cắt miếng nhỏ
1 g thìa cà phê ớt bột
½ g thìa cà phê muối
1 quả trứng gà, đánh tan (hoặc 55 ml nước lạnh)
1 lá snack rong biển lớn
Dụng cụ cần thiết
Giấy nến
Cây cán bột
Dao cắt pizza
Thước kẻ
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 543 kcal
- Độ đạm
- 20 g
- Carbs
- 49 g
- Độ béo
- 30 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
250 g bột mì số 11 (bột mì đa dụng)
60 g bơ nhạt, cắt miếng nhỏ, để lạnh
200 g phô mai Cheddar, cắt miếng nhỏ
1 g thìa cà phê ớt bột
½ g thìa cà phê muối
1 quả trứng gà, đánh tan (hoặc 55 ml nước lạnh)
1 lá snack rong biển lớn
Dụng cụ cần thiết
Giấy nến
Cây cán bột
Dao cắt pizza
Thước kẻ
Thực hiện
1
Làm nóng lò ở 170°C. Cho bột mì, bơ vào bình trộn, trộn 10 giây/tốc độ 5.
2
Thêm phô mai, muối, ớt bột (nếu sử dụng) vào tiếp, xay 20 giây/tốc độ 7. Đồng thời cho từ từ trứng vào bình trộn.
3
Thêm rong biển vào bình trộn, trộn 10 giây/tốc độ 7.
4
Đổ bạt bánh lên 1 tờ giấy nến to. Chia lượng bột thành 2 khối, vê tròn.
5
Cán bạt mỏng khoảng 3 mm, sau đó dùng dao cắt pizza cắt thành từng thanh dài tuỳ ý (nên dài khoảng 15 cm). Không cần cắt đứt hẳn, vì sau nướng bẻ bánh là sẽ tách nhau ra.
6
Nướng bánh 20-30 phút (170°C) tới khi bánh chuyển màu vàng đẹp mắt. Lấy bánh ra để nguội, bảo quản trong hộp kín.