Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH NẾP VỚI CUSTARD LÁ DỨA


dPhục vụ25 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu1 giờ 20 phútbTổng cộng1 giờ 25 phút

Nguyên liệu

Lớp xôi nếp
 200 g gạo nếp
 800 g nước, lấy dư để ngâm ở bước 1
 10 g hoa đậu biếc, khô
 50 g nước nóng
 Dầu dừa, để chống dính
 800 g nước, lấy dư để ngâm
 165 g nước cốt dừa
 1 thìa cà phê muối
 3 lá dứa, cắt thành khúc dài 5 cm
Lớp custard lá dứa
 15-20 lá dứa, cắt thành khúc dài 5 cm
 980 g nước
  210 g nước cốt dừa
 1 quả trứng gà
 100 g đường
 50 g bột năng
 50 g bột gạo
 30 g bột khoai tây
 1 thìa cà phê muối
Dụng cụ cần thiết
 Khay hấp tròn (Ø 22 cm)
 Rây lọc mịn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 miếng
Năng lượng
95 kcal
Độ đạm
15 g
Carbs
1 g
Độ béo
3 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Lớp xôi nếp
 200 g gạo nếp
 800 g nước, lấy dư để ngâm ở bước 1
 10 g hoa đậu biếc, khô
 50 g nước nóng
 Dầu dừa, để chống dính
 800 g nước, lấy dư để ngâm
 165 g nước cốt dừa
 1 thìa cà phê muối
 3 lá dứa, cắt thành khúc dài 5 cm
Lớp custard lá dứa
 15-20 lá dứa, cắt thành khúc dài 5 cm
 980 g nước
  210 g nước cốt dừa
 1 quả trứng gà
 100 g đường
 50 g bột năng
 50 g bột gạo
 30 g bột khoai tây
 1 thìa cà phê muối
Dụng cụ cần thiết
 Khay hấp tròn (Ø 22 cm)
 Rây lọc mịn
Thực hiện
Lớp xôi nếp
1

Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, cân gạo nếp vào, vo sạch và ngâm nước ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh.

2

Đặt một cái bát lên nắp bình trộn, cân hoa đậu biếc và nước nóng vào, để ngâm trong 10 phút. Trong lúc đó, phết dầu vào khay hấp tròn chịu nhiệt (Ø 22 cm) bằng dầu dừa, để sang một bên.

3

Cho 800 g nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí, thêm khay hấp tròn đã chuẩn bị vào. Cân nước cốt dừa vào khay, sau đó thêm muối và gạo nếp đã ngâm. Đặt lá dứa lên trên gạo. Đậy nắp Varoma và hấp 40 phút/Varoma/tốc độ 2.

4

Nhấc bộ Varoma ra và để sang một bên. Cẩn thận mở nắp Varoma, lấy lá dứa ra, rắc nước hoa đậu biếc lên bề mặt xôi theo từng vùng một để tạo màu. Đậy nắp Varoma lại và hấp thêm 5 phút/Varoma/tốc độ 2.

5

Nhấc bộ Varoma ra và để sang một bên. Cẩn thận mở nắp Varoma, dùng mặt sau của thìa ấn nhẹ xuống bề mặt gạo nếp đã chín cho đến khi các hạt xôi dính chặt vào nhau. Tráng sạch và lau khô bình trộn.

Lớp custard lá dứa
1

Cho lá dứa và 180 g nước vào bình trộn, xay 1 phút/tốc độ 10. Lọc hỗn hợp lá dứa qua một cái rây lọc mịn để lấy nước cốt, loại bỏ bã.

2

Cho nước cốt lá dứa đã chuẩn bị, nước cốt dừa, trứng, đường, bột năng, bột gạo, bột khoai tây và muối vào bình trộn, nấu 5 phút/80°C/tốc độ 2 cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Đổ hỗn hợp trong bình trộn lên trên xôi trong khay hấp. Rửa sạch bình trộn.

3

Cho 800 g nước vào bát trộn, đặt đĩa Varoma với khay đã nấu vào vị trí, đậy nắp Varoma lại và hấp 40 phút/Varoma/tốc độ 2. Cẩn thận mở nắp Varoma, để xôi nguội trước khi cắt thành từng miếng (1 cm x 4 cm) và thưởng thức.

BÁNH NẾP VỚI CUSTARD LÁ DỨA

Trả lời