Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 miếng
- Năng lượng
- 95 kcal
- Độ đạm
- 15 g
- Carbs
- 1 g
- Độ béo
- 3 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, cân gạo nếp vào, vo sạch và ngâm nước ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh.
Đặt một cái bát lên nắp bình trộn, cân hoa đậu biếc và nước nóng vào, để ngâm trong 10 phút. Trong lúc đó, phết dầu vào khay hấp tròn chịu nhiệt (Ø 22 cm) bằng dầu dừa, để sang một bên.
Cho 800 g nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí, thêm khay hấp tròn đã chuẩn bị vào. Cân nước cốt dừa vào khay, sau đó thêm muối và gạo nếp đã ngâm. Đặt lá dứa lên trên gạo. Đậy nắp Varoma và hấp 40 phút/Varoma/tốc độ 2.
Nhấc bộ Varoma ra và để sang một bên. Cẩn thận mở nắp Varoma, lấy lá dứa ra, rắc nước hoa đậu biếc lên bề mặt xôi theo từng vùng một để tạo màu. Đậy nắp Varoma lại và hấp thêm 5 phút/Varoma/tốc độ 2.
Nhấc bộ Varoma ra và để sang một bên. Cẩn thận mở nắp Varoma, dùng mặt sau của thìa ấn nhẹ xuống bề mặt gạo nếp đã chín cho đến khi các hạt xôi dính chặt vào nhau. Tráng sạch và lau khô bình trộn.
Cho lá dứa và 180 g nước vào bình trộn, xay 1 phút/tốc độ 10. Lọc hỗn hợp lá dứa qua một cái rây lọc mịn để lấy nước cốt, loại bỏ bã.
Cho nước cốt lá dứa đã chuẩn bị, nước cốt dừa, trứng, đường, bột năng, bột gạo, bột khoai tây và muối vào bình trộn, nấu 5 phút/80°C/tốc độ 2 cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Đổ hỗn hợp trong bình trộn lên trên xôi trong khay hấp. Rửa sạch bình trộn.
Cho 800 g nước vào bát trộn, đặt đĩa Varoma với khay đã nấu vào vị trí, đậy nắp Varoma lại và hấp 40 phút/Varoma/tốc độ 2. Cẩn thận mở nắp Varoma, để xôi nguội trước khi cắt thành từng miếng (1 cm x 4 cm) và thưởng thức.